Kỷ lục thế giới dành cho gia đình có tổng tuổi thọ nhiều nhất

Một gia đình có 12 anh chị em đã giành Kỷ lục Guinness thế giới với tổng số tuổi cộng lại lên tới 1.042 tuổi.
Kỷ lục thế giới dành cho gia đình có tổng tuổi thọ nhiều nhất
Kỷ lục thế giới dành cho gia đình 12 người con có tổng tuổi thọ nhiều nhất

Các thành viên gia đình D'Cruz lần đầu tiên đề cập đến ý tưởng lập kỷ lục Guinness thế giới trong một cuộc đoàn tụ vào năm 2018.

Trong cuộc gặp mặt gia đình, bà Genia, 75 tuổi, là con út trong số 12 anh chị em, đã nhắc lại điều mà người cháu của bà nói rằng "sẽ rất tuyệt vời nếu ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới".

Khi đó, tất cả mọi người đều nghĩ đó chỉ là một trò đùa nhưng hai năm sau ai cũng bất ngờ khi được tổ chức Guinness thông báo về kỷ lục.

Gia đình D'Cruz có 12 người anh chị em, có độ tuổi từ 75 đến 9. Gia đình họ đã lập kỷ lục Guinness về tổng số tuổi trong một nhà cao nhất thế giới, 1042 tuổi và 315 ngày. 

Bà Genia, hiện đang sinh sống ở London cho biết: "Quá bất ngờ, tôi không tin vào sự thật đó. Tôi nghĩ chúng tôi có thể lập kỷ lục Guinness cho người cao nhất hoặc thấp nhất. Thật đáng ngạc nhiên khi họ còn tính cả tổng số tuổi. Tôi rất biết ơn khi tất cả anh chị em vẫn còn sống".

Những thành viên gia đình D'Cruz đều sinh ra ở Karachi, Pakistan, nhưng trong nhiều năm qua, các thành viên đã lập gia đình rồi di chuyển đến khắp nơi trên thế giới để sinh sống. Đến nay, có người sống ở Canada, Mỹ, Thụy Sĩ, Anh ...

Kỷ lục thế giới dành cho gia đình có tổng tuổi thọ nhiều nhất
12 anh chị em gặp nhau qua Zoom 
 

Các thành viên luôn cố gắng giữ gìn mỗi quan hệ thân thiết, gặp nhau ít nhất ba lần một năm vào các ngày lễ lớn. Tuy nhiên, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh họ chỉ có thể nhìn thấy nhau qua màn hình thông qua ứng dụng Zoom.

Mỗi ngày, vào lúc 11 giờ sáng, giờ London, tất cả 12 anh chị em sẽ tham gia vào cuộc gọi qua mạng để bàn luận chia sẻ câu chuyện của từng nhà.

Teresa, 80 tuổi, cho biết: "Kể từ khi chúng tôi bắt đầu gặp nhau qua Zoom, chúng tôi cảm thấy được gần nhau nhiều hơn".

Người bố của 12 anh chị em, Michael đã qua đời khi người em út, bà Genia mới một tuổi rưỡi. Kể từ đó, mục tiêu sống của gia đình họ là tồn tại. Họ đã cùng nhau thực hiện mục tiêu nhưng không ai tin rằng tất cả sẽ nhận được kỷ lục Guinness vinh dự này.

Bà Genia chia sẻ rằng: "Gia đình tôi có 12 anh chị em, bố mất khi tôi mới một tuổi rưỡi. Mẹ tôi phải làm mọi việc để có thể chăm sóc cho chúng tôi. Tôi không biết mẹ đã làm như thế nào nhưng chúng tôi cuối cùng cũng xoay sở được. Ngày đó chúng tôi rất nghèo".

Họ tên và ngày sinh của các thành viên trong gia đình D'Cruz lần lượt là: Doreen (3 tháng 9 năm 1923), Patrick (30 tháng 9 năm 1925), Genevieve (4 tháng 7 năm 1927), Joyce (2 tháng 3 năm 1929), Ronnie (24 tháng 8 năm 1930), Beryl (ngày 26 tháng 8 năm 1932), Joe (ngày 1 tháng 6 năm 1934), Francesca (ngày 17 tháng 9 năm 1936), Althea (ngày 27 tháng 7 năm 1938), Teresa (ngày 9 tháng 6 năm 1940), Rosemarie (ngày 30 tháng 3 năm 1943) và Eugenia (ngày 24 tháng 10 năm 1945).

Cô gái 17 tuổi có khả năng ngủ liên tục trong hai tháng

Cô gái 17 tuổi có khả năng ngủ liên tục trong hai tháng

Cô gái 17 tuổi mắc chứng bệnh lạ, có thể chìm vào giấc ngủ sâu trong hai tháng liên tục.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Hé lộ thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa sức chứa 250.000 người
icon

Các chuyên gia tiết lộ bản thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa với sức chứa 250.000 người.

 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Chiêm ngưỡng taxi bay trên đỉnh tháp hình cây Bao báp ở Italia
icon

Taxi bay đưa đón khách du lịch đến tòa tháp cao và tận hưởng những dịch vụ sang trọng.

 
 
Thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra tiếng nổ siêu thanh?
icon

Một thiên thạch khi lao xuống khí quyển Trái Đất đã tạo ra tiếng động lớn có thể nghe rõ ở nhiều khu vực nước Anh.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.

 
Thử thách rán xúc xích trên miệng núi lửa phun trào
icon

Những nhà leo núi đã ghi lại video cảnh rán xúc xích trên dung nham núi lửa  Klyuchevskaya Sopka ở Siberia đang phun trào.