Kỷ lục thế giới dành cho gia đình có tổng tuổi thọ nhiều nhất

Một gia đình có 12 anh chị em đã giành Kỷ lục Guinness thế giới với tổng số tuổi cộng lại lên tới 1.042 tuổi.
Kỷ lục thế giới dành cho gia đình có tổng tuổi thọ nhiều nhất
Kỷ lục thế giới dành cho gia đình 12 người con có tổng tuổi thọ nhiều nhất

Các thành viên gia đình D'Cruz lần đầu tiên đề cập đến ý tưởng lập kỷ lục Guinness thế giới trong một cuộc đoàn tụ vào năm 2018.

Trong cuộc gặp mặt gia đình, bà Genia, 75 tuổi, là con út trong số 12 anh chị em, đã nhắc lại điều mà người cháu của bà nói rằng "sẽ rất tuyệt vời nếu ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới".

Khi đó, tất cả mọi người đều nghĩ đó chỉ là một trò đùa nhưng hai năm sau ai cũng bất ngờ khi được tổ chức Guinness thông báo về kỷ lục.

Gia đình D'Cruz có 12 người anh chị em, có độ tuổi từ 75 đến 9. Gia đình họ đã lập kỷ lục Guinness về tổng số tuổi trong một nhà cao nhất thế giới, 1042 tuổi và 315 ngày. 

Bà Genia, hiện đang sinh sống ở London cho biết: "Quá bất ngờ, tôi không tin vào sự thật đó. Tôi nghĩ chúng tôi có thể lập kỷ lục Guinness cho người cao nhất hoặc thấp nhất. Thật đáng ngạc nhiên khi họ còn tính cả tổng số tuổi. Tôi rất biết ơn khi tất cả anh chị em vẫn còn sống".

Những thành viên gia đình D'Cruz đều sinh ra ở Karachi, Pakistan, nhưng trong nhiều năm qua, các thành viên đã lập gia đình rồi di chuyển đến khắp nơi trên thế giới để sinh sống. Đến nay, có người sống ở Canada, Mỹ, Thụy Sĩ, Anh ...

Kỷ lục thế giới dành cho gia đình có tổng tuổi thọ nhiều nhất
12 anh chị em gặp nhau qua Zoom 
 

Các thành viên luôn cố gắng giữ gìn mỗi quan hệ thân thiết, gặp nhau ít nhất ba lần một năm vào các ngày lễ lớn. Tuy nhiên, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh họ chỉ có thể nhìn thấy nhau qua màn hình thông qua ứng dụng Zoom.

Mỗi ngày, vào lúc 11 giờ sáng, giờ London, tất cả 12 anh chị em sẽ tham gia vào cuộc gọi qua mạng để bàn luận chia sẻ câu chuyện của từng nhà.

Teresa, 80 tuổi, cho biết: "Kể từ khi chúng tôi bắt đầu gặp nhau qua Zoom, chúng tôi cảm thấy được gần nhau nhiều hơn".

Người bố của 12 anh chị em, Michael đã qua đời khi người em út, bà Genia mới một tuổi rưỡi. Kể từ đó, mục tiêu sống của gia đình họ là tồn tại. Họ đã cùng nhau thực hiện mục tiêu nhưng không ai tin rằng tất cả sẽ nhận được kỷ lục Guinness vinh dự này.

Bà Genia chia sẻ rằng: "Gia đình tôi có 12 anh chị em, bố mất khi tôi mới một tuổi rưỡi. Mẹ tôi phải làm mọi việc để có thể chăm sóc cho chúng tôi. Tôi không biết mẹ đã làm như thế nào nhưng chúng tôi cuối cùng cũng xoay sở được. Ngày đó chúng tôi rất nghèo".

Họ tên và ngày sinh của các thành viên trong gia đình D'Cruz lần lượt là: Doreen (3 tháng 9 năm 1923), Patrick (30 tháng 9 năm 1925), Genevieve (4 tháng 7 năm 1927), Joyce (2 tháng 3 năm 1929), Ronnie (24 tháng 8 năm 1930), Beryl (ngày 26 tháng 8 năm 1932), Joe (ngày 1 tháng 6 năm 1934), Francesca (ngày 17 tháng 9 năm 1936), Althea (ngày 27 tháng 7 năm 1938), Teresa (ngày 9 tháng 6 năm 1940), Rosemarie (ngày 30 tháng 3 năm 1943) và Eugenia (ngày 24 tháng 10 năm 1945).

Cô gái 17 tuổi có khả năng ngủ liên tục trong hai tháng

Cô gái 17 tuổi có khả năng ngủ liên tục trong hai tháng

Cô gái 17 tuổi mắc chứng bệnh lạ, có thể chìm vào giấc ngủ sâu trong hai tháng liên tục.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Du lịch Việt Nam: Sẵn sàng cho cú “chuyển mình” mạnh mẽ trong năm 2021
icon

Đã 11 năm kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009, ngành du lịch Việt Nam lại đứng trước thách thức đòi hỏi một “cú hích” quy mô lớn. 

 
 
Xác tàu đắm bí ẩn nổi lên trên cát ở bãi biển Carolina
icon

Một con tàu đắm bí ẩn bất ngờ nổi lên từ bãi cát trên bãi biển ở Bắc Carolina khiến nhiều người tò mò tìm ra nguồn gốc của nó.

 
 
Tia cực tím giúp sinh vật biển xác định thời gian trong năm
icon

Giun biển sử dụng tia cực tím để nhận biết đó là thời gian nào trong năm để điều chỉnh hành vi cho phù hợp.

 
 
Sun Group tài trợ cho show thời trang Việt lớn chưa từng có tại Nam Phú Quốc
icon

Fashion Voyage #3 - show diễn lớn chưa từng có trong chuỗi Fashion Voyage của đạo diễn Long Kan do tập đoàn Sun Group tài trợ đã chính thức được công bố.

 
 
Kỳ lạ con hươu cao cổ lùn nhất thế giới
icon

Con hươu cao cổ lùn ở châu Phi là trường hợp hiếm gặp về chứng thấp bé còi cọc không cao quá một nửa kích thước trung bình.

 
 
Rùng rợn khung cảnh bên trong bảo tàng 'thợ săn' ở Romania
icon

Rất nhiều công cụ săn bắn từ thời kỳ đồ đá đến các chiến lợi phẩm từ những cuộc thám hiểm ở châu Phi vào những năm 1930 được trưng bày tại bảo tàng.

 
Độc đáo với chiếc kem đặc biệt dành riêng cho thú cưng
icon

Một công ty có trụ sở tại Mỹ mới ra mắt dòng kem đặc biệt dành riêng cho người bạn thân nhất của con người.

 
Khắp nơi trắng xóa, tuyết rơi dày kỷ lục trong 50 năm qua ở Tây Ban Nha
icon

Thời gian này người dân Madrid có cơ hội chứng kiến nhiều cảnh tượng chưa từng có trong đợt tuyết rơi dày kỷ lục trong suốt 50 năm ở Tây Ban Nha.

 
Bức tranh cổ tiết lộ về cuộc sống con người và những sinh vật khổng lồ
icon

Những bức tranh 12.000 năm tuổi cho thấy con người bên cạnh những sinh vật khổng lồ.

 
Khung cảnh ngoạn mục ở thành phố băng tuyết Trung Quốc
icon

Lễ hội Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân lần thứ 37 đang diễn ra cho thấy khung cảnh ngoạn mục với những tác phẩm băng tuyết tuyệt đẹp.