Khoảnh khắc kỳ lạ trong siêu thị chỉ có ở Australia

Đoạn video cho thấy một người đàn ông đang đẩy xe hàng với một con gấu túi bên trong khi đi siêu thị ở Australia lan truyền mạng xã hội.

Một người đi mua sắm ở siêu thị Aldi, Australia đã phát hiện sự việc kỳ lạ khi thấy một người đàn ông đưa gấu túi koala đi siêu thị.

Khoảnh khắc kỳ lạ trong siêu thị chỉ có ở Australia
Khoảnh khắc kỳ lạ trong siêu thị chỉ có ở Australia

Đoạn video quay ở Portland, Victoria chia sẻ trên mạng xã hội TikTok cho thấy một người đàn ông không rõ danh tính đang đẩy xe với một con gấu túi trong đó. Cảnh tượng độc đáo được cư dân mạng cho rằng chỉ có ở Australia khiến nhiều người thích thú.

Con gấu túi koala ngồi trong xe đẩy rất ngoan ngoãn, thò đầu ra khỏi xe và bám vào thành xe.

Cherry, người chia sẻ video bình luận rằng: "Chỉ có ở Australia. Tôi quyết định chụp lại khoảnh khắc này vì thấy rất đáng yêu".

Tuy nhiên, ngay sau khi người đàn ông đẩy xe đi vào cửa siêu thị đã bị bảo vệ mời ra ngoài. Được biết siêu thị này cấm không cho gấu túi vào bên trong.

Người phát ngôn của Tổ chức Động vật hoang dã Victoria cho biết: "Nhiều người cho rằng tình huống rất đáng yêu nhưng khi một con gấu túi bị quay vòng trong chiếc xe đẩy hàng có thể gây ra tình trạng bất ổn, căng thẳng cho loài vật này".

Đại diện siêu thị cho biết: "Các cửa hàng của chúng tôi không khuyến khích bất kỳ khách hàng nào đưa động vật hoang dã bản địa vào. Nếu ai đó đang nuôi giữ động vật hoang dã thì tốt nhất là nên liên hệ với cơ quan chức năng".

 
Khoảnh khắc kỳ lạ trong siêu thị chỉ có ở Australia
Khoảnh khắc kỳ lạ trong siêu thị chỉ có ở Australia

Bên cạnh kangaroo thì gấu koala cũng được coi là biểu tượng của nước Australia. Gấu túi không phải là gấu, chúng là động vật có túi. Loài này được bảo vệ nghiêm ngặt tại Australia.

Các số liệu gần đây của Tổ chức koala Australia chuyên theo dõi số lượng trong khoảng một thập kỷ cho thấy dân số gấu túi đã giảm 30% chỉ trong ba năm.

Ước tính dân số gần đây nhất cho thấy quốc gia này là nơi sinh sống của khoảng 32.000 đến 58.000 con gấu túi, giảm từ 46.000 đến 82.000 vào năm 2018.
Giáo sư sinh thái học Corey Bradshaw của Đại học Flinders cho biết loài này đang ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Ông nói: "Khi nào chúng tuyệt chủng là điều cần tranh luận, nhưng liệu chúng có bị tuyệt chủng hay không thì không còn là điều cần bàn cãi nữa. Môi trường sống đã bị phá hủy, bị chia cắt bởi các con đường và sự phát triển, thêm cháy rừng, thiên tai".

Hiện tại các loài động vật này được liệt kê là 'dễ bị tổn thương' theo Đạo luật Bảo vệ Môi trường và Bảo tồn Đa dạng Sinh học của Chính phủ Australia ở Queensland và NSW.

Nhện khổng lồ ẩn nấp bên trong thân tre ở Thái Lan

Nhện khổng lồ ẩn nấp bên trong thân tre ở Thái Lan

Một youtuber phát hiện một loài nhện mới thuộc nhóm tarantula có đặc tính kỳ lạ là sống bên trong các thân cây tre.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

australia

 
List comment
 
 
Người dân nô nức đi trẩy hội du lịch Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn
icon

Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam.

 
 
Gia đình cao trung bình 2 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Gia đình Trapp, ở Minnesota, Mỹ có chiều cao trung bình 2,03 mét lập kỷ lục Guinness về gia đình cao nhất thế giới

 
 
Hé lộ quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hoả hoạn
icon

Các nhà khảo cổ học sẽ mở nắp quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris phát hiện trong quá trình xây dựng lại ngọn tháp cổ từng bị phá hủy do hỏa hoạn.

 
 
Chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú 'trăng hồng' vào tối nay
icon

Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để tận mắt chiêm ngưỡng trăng hồng.

 
 
Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển
icon

Người đàn ông đến từ Anh vô tình phát hiện con cá cưa quý hiếm dài gần 4 mét trong chuyến đi nghỉ ở Mỹ.

 
 
'Einstein nhí' 5 tuổi có trí nhớ siêu phàm, viết 10 thứ tiếng
icon

Cậu bé 5 tuổi nổi tiếng với biệt tài viết được 10 thứ tiếng khác nhau, liệt kê mọi quốc gia cũng như vị trí, quốc kỳ và thủ đô một cách chính xác.

 
Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường
icon

Thiếu niên Nepal mọc chiếc đuôi dài khoảng 70 cm, từ khi sinh ra tới nay không bị rụng đi. Người dân địa phương coi anh như một vị thần tái sinh.

 
Người đàn ông khiếm thị phóng ô tô với vận tốc 339km/h để lập kỷ lục thế giới
icon

Một tay đua ô tô khiếm thị người Mỹ đã lập nên kỷ lục thế giới mới với thành tích điều khiển xe ô tô với vận tốc 339 km/h.

 
Tá hỏa phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm chi chít quanh giác mạc
icon

Người đàn ông đến từ Pháp thấy ngứa mắt nhưng sau đó tá hỏa khi phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm quanh giác mạc.

 
Người đàn ông khéo léo biến thủy tinh thành sản phẩm nghệ thuật vạn người mê
icon

Một thợ thổi thủy tinh chuyên nghiệp hiếm hoi còn lại ở Ghana đã khéo léo biến thứ nguyên liệu dễ vỡ này thành sản phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.