Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng

Nghệ sĩ tài năng tạo ra những bức chân dung chi tiết đến kinh ngạc từ những mảnh vải bò tưởng như cứng nhắc.
Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng
Mãn nhãn với loạt ảnh chân dung làm từ vải vụn

Nghệ sĩ Thổ Nhĩ Kỳ Deniz Sağdıç tạo ra những bức chân dung chi tiết tuyệt đẹp từ những mảnh vải denim. Anh đã sử dụng nhiều mảnh vải vụn có sẵn khác nhau để làm nổi bật những chi tiết nhỏ nhất.

Deniz Sağdıç lớn lên trong môi trường bao quanh bởi nghệ thuật và thủ công. Cha cô là một nghệ nhân kính màu, chú cô là thợ mộc và điêu khắc gỗ, các dì của cô làm thợ may nên cô được tiếp xúc với nghệ thuật từ rất sớm.

Kể từ khi còn học tiểu học, cô đã dành nhiều thời gian đến xưởng của cha mình, giúp ông chuẩn bị vật liệu và cắt các ô cửa kính màu. Cô cũng dành nhiều thời gian đến tiệm may của các dì, khám phá những bí mật của nghề này. Vì vậy, mọi người trong gia đình không thực sự bất ngờ khi Deniz Sağdıç quyết định đi học nghệ thuật.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Mỹ thuật của Đại học Mersin, Deniz Sağdıç quyết định chuyển đến Istanbul và mở xưởng đầu tiên của mình. Trong những năm đầu tiên làm nghệ sĩ, cô tập trung vào vẽ tranh trên vải, khám phá ranh giới của các chất liệu như sơn dầu và acrylic.

Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng

Deniz Sağdıç cho biết: "Các loại hình nghệ thuật cổ điển, chẳng hạn như sơn dầu từ lâu luôn thu hút sự chú ý ở nhiều loại hình xã hội. Tôi hiểu rằng cần phải tìm ra những giải pháp khác để đưa nghệ thuật đến với đông đảo khán giả hơn".

Deniz Sağdıç bắt đầu thử nghiệm với tất cả các loại phương tiện truyền thông, trong một dự án mà cô đặt tên là "Ready-ReMade".

Người nghệ sĩ đã làm việc với tất cả các đồ vật quen thuộc mà mọi người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, như tiền xu cũ, đĩa băng cũ.

Cô nhận ra rằng khi mọi người nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật làm từ những chất liệu quen thuộc, họ sẽ dễ dàng bị cuốn vào nó nhiều hơn. Đó là cách cô ấy quyết định với vải jean.

Deniz Sağdıç chia sẻ rằng: "Đối với tôi, vải jean giống như thứ gì đó độc đáo nhắc nhở mọi người về những gì thuộc về bản chất".

Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng
 
Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng

Khi tạo ra những bức chân dung từ vải jean tuyệt vời của mình, Deniz Sağdıç đảm bảo không lãng phí bất kỳ phần nào. Có những bức tranh cô chỉ sử dụng cạp quần jean, hay phần vải xung quanh các nút, thậm chí có khi dùng cả chiếc quần jean.

Cô ấy cắt những phần còn sót lại thành bất kỳ hình dạng nào cần thiết và sử dụng chúng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật khác.

Ban đầu, Deniz Sağdıç sử dụng quần jean mua từ các cửa hàng đồ cũ và thậm chí cả quần áo jean từ tủ quần áo của chính mình, nhưng khi dự án phát triển, cô ấy đã liên hệ với một công ty vải jean của Thổ Nhĩ Kỳ.

Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng
Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng

Họ rất vui khi kết hợp làm việc với cô ấy và cung cấp tất cả nguyên liệu thô mà Deniz Sağdıç cần. Cho đến nay, Deniz Sağdıç đã phát triển hơn và có nhiều đối tác.

Nghệ sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển tám kỹ thuật khác nhau để tạo chân dung từ vải jean như kỹ thuật xoắn ốc và kỹ thuật cắt xén...

Để có được tác phẩm ưng ý, Deniz Sağdıç làm việc khoảng 16 giờ một ngày, đôi khi rời xưởng lúc 2 giờ sáng. Hoàn thành một bức chân dung có thể mất từ ​​hai ngày đến một tháng tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cận cảnh chiếc bánh sandwich nhỏ xíu đắt đỏ nhất Tokyo

Cận cảnh chiếc bánh sandwich nhỏ xíu đắt đỏ nhất Tokyo

Chiếc bánh sandwich ăn trưa nhỏ xíu mà vô cùng đơn giản có giá 8.650 Yên, khoảng gần 2 triệu đồng, tại một nhà hàng ở trung tâm Tokyo, Nhật Bản.

Chủ đề :

thổ nhĩ kỳ

 
List comment
 
 
Ăn ớt cay, người đàn ông lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Người đàn ông Canada lập kỷ lục Guinness lần thứ 4 trong cuộc đời sau khi hoàn thành hạng mục ăn ớt cay nhanh nhất thế giới.

 
 
Ngược đời chuột túi nâu đỏ sinh con trắng toát
icon

Chuột túi trắng quý hiếm mới lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại công viên trải nghiệm động vật ở New York, Mỹ.

 
 
Giả thuyết bất ngờ về loạt ánh sáng kỳ quặc trên bầu trời Mỹ
icon

Những ánh sáng 'kỳ quặc' mà người dân địa phương phát hiện trên bầu trời Bắc Carolina dẫn đến một số giả thuyết đặc biệt.

 
 
Kỳ lạ những món đồ trang sức giống hệt dây điện thoại bàn cố định
icon

Những chiếc vòng cổ, khuyên đeo tai, trông giống hệt dây điện thoại có giá hàng nghìn USD.

 
 
'Dị nhân' để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay
icon

Một người nuôi ong tại Dominica tin tưởng những 'người bạn' côn trùng của mình đến mức can đảm để hàng nghìn con ong bám kín cánh tay.

 
 
Giải mã bí ẩn về 'ngọn núi chết chóc' ở Nga
icon

Bí ẩn 'Dyatlov Pass' về cái chết của 9 nhà thám hiểm trẻ tuổi trong chuyến tìm hiểu đèo ở Nga cuối cùng cũng có lời giải hợp lý.

 
Loài bò sát nhỏ nhất thế giới nằm gọn trong đầu ngón tay
icon

Tắc kè hoa Madagascar Brookesia nana dài khoảng 13,5 milimet có thể nằm gọn trên đầu ngón tay người.

 
Giọng hát trầm nhất thế giới chạm tới nốt nhạc tai người khó phát hiện
icon

Ca sĩ người Mỹ sở hữu giọng hát trầm nhất thế giới có thể chạm tới những nốt nhạc mà tai người không thể phát hiện ra.

 
Món đá bào như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao ai nhìn cũng phát thèm
icon

Món đá bào bình dân được nâng cấp lên tầm cao mới khi các đầu bếp sáng tạo biến đá báo có ngoại hình như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao.

 
Ngôi làng Nhật Bản sở hữu nghệ thuật trên cánh đồng lúa công phu nhất thế giới
icon

Inakadate, ngôi làng với khoảng 7.000 dân, nằm ở tỉnh Aomori, Nhật Bản được coi là quê hương của loại hình nghệ thuật trên cánh đồng lúa vô cùng công phu.