Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên có giá 9 triệu USD

Một kiệt tác về một người đàn ông già đã bị lãng quên từ lâu bất ngờ được đưa ra bán đấu giá với mức 9,1 triệu USD, tương đương khoảng 209 tỉ đồng.
Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên có giá 9 triệu USD
Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên có giá 9 triệu USD

Nhiều bức tranh cũ trông tưởng như một thứ rất bình thường nhưng nguồn gốc của chúng gây bất ngờ vì đó là tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng thế giới, giá bán lên tới hàng triệu USD.

Antoine Petit, chuyên gia tại nhà đấu giá Enchères Champagne ở Épernay, đông bắc nước Pháp, phát hiện bức tranh bị lãng quên từ một gia đình sau khi ông được gọi để đánh giá tài sản thừa kế.

Các chuyên gia xác nhận, đây là tác phẩm của họa sĩ người Pháp Jean-Honoré Fragonard. Bức tranh có kích thước 45,8 x 57 cm, treo trên một bức tường phủ đầy bụi.

Antoine Petit cho biết: "Bức tranh tuyệt vời của Fragonard. Tôi lấy xuống kiểm tra thì thấy có dòng chữ viết bằng mực đen ở mặt sau bức tranh, Fragonard".

Bản thân Antoine Petit không chắc chắn 100% về giá trị bức tranh ,ông đưa đi thẩm định ở Cabinet Turquin, công ty chuyên về hội họa có trụ sở ở Paris, Pháp.

Mặc dù những lớp bụi dày phủ kín trên bức tranh, Cabinet Turquin xác nhận đó là bức tranh của họa sĩ Jean-Honoré Fragonard. Họa sĩ người Pháp Fragonard sống từ năm 1732-1806, được coi là một trong những họa sĩ tiêu biểu nhất của thế kỷ 18. 

 

Những bức tranh đầy màu sắc của ông chủ yếu xoay quanh đề tài tình yêu lứa đôi, tình yêu cuộc sống và những hoạt động của con người.

Bức tranh sơn dầu trên vải vẽ người đàn ông tóc trắng đang nghiêng mình đọc sách. Theo Antoine Petit, bức tranh đặc biệt có niên đại từ năm 1768-1770. Họa sĩ người Pháp, Fragonard đã có khoảng thời gian vẽ theo ý thích của bản thân thay vì sản xuất tác phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Trong suốt chuyến đi khắp đất nước Italia, Fragonard thực hiện các bức phác họa phong cảnh ở những nơi ông đặt chân đến, đó là nguồn cảm hứng cho những tác phẩm về sau.

Bức tranh treo trên tường trong gia đình ở Pháp suốt thời gian dài mà không hề bị di chuyển, cũng như hiếm khi được xử lý. Chủ sở hữu không hề biết giá trị của nó nhưng những người sưu tập tranh thì khác.

Đây không phải là trường hợp duy nhất mà một bức tranh cũ tưởng bình thường lại là một món đồ quý giá, bán được khoản tiền kếch xù. Trước đó, bức tranh bị thất lạc từ lâu của bậc thầy người Hà Lan ở thế kỷ 16 Otto van Veen đã được tìm thấy trong tủ quần áo ở Iowa vào năm 2016. Bức tranh sơn dầu trên gỗ cũ bẩn nhưng có giá trị hàng triệu USD.

Chó trị liệu giúp nạn nhân vụ sập nhà ở Mỹ vượt qua nỗi đau

Chó trị liệu giúp nạn nhân vụ sập nhà ở Mỹ vượt qua nỗi đau

Những chú chó trị liệu làm nhiệm vụ an ủi gia đình nạn nhân sau vụ sập tòa nhà ở Miami, Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

pháp

 
List comment
 
 
Sửng sốt hình ảnh như mặt thần biển hiện trên sóng
icon

Cảnh tượng kỳ lạ giống như khuôn mặt của một người đàn ông có râu hiện lên rõ ràng trên sóng nước ở vùng biển nước Anh.

 
 
Dubai ra mắt hồ bơi sâu nhất thế giới, thu đủ 'combo' 3 kỷ lục minh chứng sự giàu có bậc nhất hành tinh
icon

Đã có tòa nhà cao nhất thế giới, trung tâm mua sắm lớn nhất, mới đây, thành phố siêu giàu Dubai lại mới khai trương hồ bơi sâu nhất thế giới với cảnh quan ấn tượng.

 
 
Phát hiện kim cương 1.174 carat một trong những viên lớn nhất thế giới ở Botswana
icon

Một công ty khai thác mới phát hiện viên kim cương khổng lồ nặng 1.174 carat ở Botswana, là viên kim cương nặng thứ ba thế giới.

 
 
Bí ẩn 'kim tự tháp' núi lửa từng có UFO ghé thăm ở Argentina
icon

Salar de Arizaro có bề ngoài trông giống kim tự tháp nhưng thực ra lại là tháp núi lửa tự nhiên ở Argentina.

 
 
Phát hiện tôm hùm xanh hai triệu con mới có một, đầu bếp nhanh tay vớt ra khỏi nồi
icon

Ngày sau khi phát hiện ra tôm hùm xanh quý hiếm, đầu bếp đã nhanh tay loại bỏ khỏi nồi.

 
 
Quả cherry lớn nhất thế giới khiến hội mê trái cây thèm thuồng
icon

Nông dân Italia thu hoạch được quả cherry, hay còn gọi là quá anh đào lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

 
Bông hồng không tàn trong nhiều năm dành cho giới siêu giàu
icon

Bông hồng không tàn trong nhiều năm có giá 80.000 USD, tương đương khoảng 1,8 tỉ đồng.

 
Lâu đài cát lớn nhất thế giới được xây dựng ở vùng biển Đan Mạch
icon

Với chiều cao 21,16 mét, lâu đài cát mới được xây dựng ở Đan Mạch lập Kỷ lục Guinness Thế giới.

 
Giật mình mèo 3D khổng lồ cử động như thật lơ lửng trên tòa nhà cao tầng
icon

Phía trên tòa nhà cao tầng ở Nhật Bản xuất hiện một con mèo tam thể 3D khổng lồ khiến ai đi qua cũng giật mình thon thót.

 
Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh
icon

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.