Bật mí bí kíp tập luyện của sumo 10 tuổi nặng 85kg

Đô vật sumo trẻ mới 10 tuổi nhưng trọng lượng 85 kg, to gấp đôi những đứa trẻ khác cùng tuổi.
Bật mí bí kíp tập luyện của sumo 10 tuổi nặng 85kg
Bật mí bí kíp tập luyện của sumo 10 tuổi nặng 85kg

Kyuta Kumagai, 10 tuổi, đô vật sumo trẻ nổi bật với trọng lượng 85 kg, to gấp đôi những đứa trẻ khác cùng tuổi, thậm chí cậu bé vượt trội có thể đánh bại người lớn hơn cậu 5-6 tuổi.

Năm ngoái, Kyuta Kumagai đăng quang ngôi vô địch thế giới dưới 10 tuổi, đánh bại các đối thủ xa xôi đến từ Anh và Ukraine.

Tất nhiên để có thành tích đáng ngưỡng mộ, Kyuta Kumagai sở hữu 'bí kíp' tập luyện đặc biệt. Được biết, chế độ tập luyện của Kyuta Kumagai do người cha Taisuke nghĩ ra.

Đô vật 10 tuổi tập luyện 6 ngày một tuần tại câu lạc bộ sumo địa phương hoặc tập nâng tạ. Kyuta Kumagai cũng tập luyện bơi, các môn điền kinh để xây dựng sự linh hoạt, nhanh nhạy cần thiết cho môn đấu vật sumo.

Bật mí bí kíp tập luyện của sumo 10 tuổi nặng 85kg
 Kyuta Kumagai đô vật sumo 10 tuổi nặng 85kg

Kyuta Kumagai bắt đầu chương trình tập luyện từ khi còn học mẫu giáo. Cha của cậu, ông Taisuke chia sẻ rằng: "Tôi không dạy con bất cứ điều gì, cậu bé có thể làm nhiều thứ khác nhau một cách tự nhiên. Tôi nghĩ con có năng khiếu về sumo".

Với cậu bé Kyuta Kumagai, bí kíp động lực tập luyện và phát triển khá đơn giản. Cậu bé nói: "Thật vui khi đánh bại những đối thủ lớn tuổi hơn mình".

 

Khi thấy con trai có tài năng, Taisuke chuyển cả gia đình đến vùng Fukagawa, Tokyo, nổi tiếng là nơi sản sinh ra các đô vật sumo.

Hàng ngày hai cha con tập luyện chăm chỉ, Taisuke đẩy Kyuta rất mạnh khiến đứa trẻ thường xuyên khó thở và khóc thét nhưng người cha tin rằng đó là cách duy nhất để con trai có được điều tốt nhất.

Chìa khóa thành công của bất kỳ sumo nào là chế độ ăn uống, và Kyuta Kumagai cũng vậy. Trung bình một ngày, Kyuta tiêu thụ từ 2.700 đến 4.000 calo, trong đó có hơn một lít sữa và lượng protein dồi dào. Kyuta Kumagai thích ăn món bít tết.

Huấn luyện viên hiện tại của Kyuta Kumagai, cựu đô vật chuyên nghiệp Shinichi Taira, cho rằng cậu bé có những tố chất cần thiết. Shinichi Taira cho biết: "Hiện tại, cậu bé có tài năng tuyệt vời. Cậu bé cũng muốn đạt đến cấp độ cao nhất trong môn thể thao này. Tuy nhiên chế độ tập luyện vô cùng khắc nghiệt".

Kỷ lục thế giới dành cho gia đình có tổng tuổi thọ nhiều nhất

Kỷ lục thế giới dành cho gia đình có tổng tuổi thọ nhiều nhất

Một gia đình có 12 anh chị em đã giành Kỷ lục Guinness thế giới với tổng số tuổi cộng lại lên tới 1.042 tuổi.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ăn ớt cay, người đàn ông lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Người đàn ông Canada lập kỷ lục Guinness lần thứ 4 trong cuộc đời sau khi hoàn thành hạng mục ăn ớt cay nhanh nhất thế giới.

 
 
Ngược đời chuột túi nâu đỏ sinh con trắng toát
icon

Chuột túi trắng quý hiếm mới lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại công viên trải nghiệm động vật ở New York, Mỹ.

 
 
Giả thuyết bất ngờ về loạt ánh sáng kỳ quặc trên bầu trời Mỹ
icon

Những ánh sáng 'kỳ quặc' mà người dân địa phương phát hiện trên bầu trời Bắc Carolina dẫn đến một số giả thuyết đặc biệt.

 
 
Kỳ lạ những món đồ trang sức giống hệt dây điện thoại bàn cố định
icon

Những chiếc vòng cổ, khuyên đeo tai, trông giống hệt dây điện thoại có giá hàng nghìn USD.

 
 
'Dị nhân' để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay
icon

Một người nuôi ong tại Dominica tin tưởng những 'người bạn' côn trùng của mình đến mức can đảm để hàng nghìn con ong bám kín cánh tay.

 
 
Giải mã bí ẩn về 'ngọn núi chết chóc' ở Nga
icon

Bí ẩn 'Dyatlov Pass' về cái chết của 9 nhà thám hiểm trẻ tuổi trong chuyến tìm hiểu đèo ở Nga cuối cùng cũng có lời giải hợp lý.

 
Loài bò sát nhỏ nhất thế giới nằm gọn trong đầu ngón tay
icon

Tắc kè hoa Madagascar Brookesia nana dài khoảng 13,5 milimet có thể nằm gọn trên đầu ngón tay người.

 
Giọng hát trầm nhất thế giới chạm tới nốt nhạc tai người khó phát hiện
icon

Ca sĩ người Mỹ sở hữu giọng hát trầm nhất thế giới có thể chạm tới những nốt nhạc mà tai người không thể phát hiện ra.

 
Món đá bào như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao ai nhìn cũng phát thèm
icon

Món đá bào bình dân được nâng cấp lên tầm cao mới khi các đầu bếp sáng tạo biến đá báo có ngoại hình như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao.

 
Ngôi làng Nhật Bản sở hữu nghệ thuật trên cánh đồng lúa công phu nhất thế giới
icon

Inakadate, ngôi làng với khoảng 7.000 dân, nằm ở tỉnh Aomori, Nhật Bản được coi là quê hương của loại hình nghệ thuật trên cánh đồng lúa vô cùng công phu.