Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Dạy, thu tiền học CLB trong giờ chính khóa

Trường tiểu học Yên Thịnh, huyện Yên Định bị Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa xử phạt 12 triệu đồng vì giảng dạy CLB trong giờ học chính khóa tại trường.

Do thu tiền học CLB trong giờ học chính khóa nên nhà trường bị xử phát 12 triệu đồng

Ngày 30/10, thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, vừa xử phạt 12 triệu đồng đối với trường tiểu học Yên Thịnh và buộc phải dừng hết việc tổ chức giảng dạy CLB từ ngày 1/11/2017.

Theo đó, trong quá trình giảng dạy chính khóa, Trường tiểu học Yên Thịnh đã tổ chức giảng dạy CLB Toán học và CLB Tiếng Việt trong giờ học.

Theo đó, trong giờ học chính khóa giáo viên chủ nhiệm giảng dạy, 100% học sinh tham gia học với giá 18.000 đồng/người/ buổi.

Với số tiền đã thu của học sinh, theo Thanh tra Sở GD&ĐT là trái quy định nên đã dừng việc tổ chức CLB kể từ ngày 1/11. Đồng thời, nhà trường phải trả lại hoàn toàn chi phí đã thu của học sinh trái quy định trước ngày 10/11.

Nếu không chịu thi hành quyết định của Sở GD&ĐT thì sẽ bị cưỡng chế thi hành. Nếu sai nhà trường có thể khiếu nại hoặc khởi kiện đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Trần Nghị

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !