Chuyến du lịch 'đặc biệt' với xe hút đinh qua 63 tỉnh thành của chàng trai xứ Nghệ

Với chiếc xe đạp chế thành 3 bánh có gắn nam châm dưới gầm để có thể hút đinh, Trần Đức Trung - chàng trai 33 tuổi quê Nghệ An đã để lại ấn tượng tốt đẹp khi “du lịch” qua mỗi tỉnh, thành từ Bắc chí Nam.

Với niềm đam mê du lịch từ những ngày còn nhỏ, Trần Đức Trung (SN 1989, trú ở xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã tích góp một số tiền để lên kế hoạch và có một chuyến du lịch khá “đặc biệt” vào dịp này.

Trần Đức Trung kể, đi du lịch với anh là sự trải nghiệm và giúp ích cho xã hội theo một cách riêng. Để thực hiện chuyến đi này, anh Trung đã quyết định bắt xe khách vào đất mũi Cà Mau - điểm cuối của dải đất hình chữ S, rồi ngược về phía Bắc.

Trước chuyến đi, anh đã tự mày mò thiết kế chiếc xe 3 bánh có gắn thanh nam châm dài khoảng 60 - 70cm dưới gầm để có thể hút được đinh, sắt vụn trên những tuyến đường anh đi ngang qua. Với dòng chữ đặc biệt: “Trần Đức Trung – Hành trình đi bộ xuyên Việt, hút đinh 63 tỉnh thành”.

Hình ảnh Trần Đức Trung cùng với chiếc xe đạp giới thiệu ''Hành trình đi bộ xuyên Việt, hút đinh 63 tỉnh thành''.

Anh Trung chia sẻ với PV Infonet: "Do có niềm đam mê du lịch từ khi đang học cấp 2 nên tôi luôn ấp ủ ước mơ có một ngày sẽ đi được hết các tỉnh, thành của đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Tôi thực hiện hành trình này một phần bởi sở thích du lịch và một phần cũng bởi thời gian trước đó tôi đã nhìn thấy nhiều hình ảnh người dân bị hư hỏng xe do đinh, sắt vụn ở trên đường gây ra, nhiều trường hợp đã xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc. Tôi mong muốn chuyến đi này sẽ góp một phần nhỏ của mình vào việc đảm bảo an toàn giao thông cho người dân".

Chàng trai xứ Nghệ bắt đầu cuộc hành trình của mình từ ngày 18/9/2022, đến nay đã gần 2 tháng và đã đi qua 13 tỉnh, thành ở phía Nam gồm: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang và Long An.

Quãng đường anh đã đi được hơn 935km và hút tới hơn 6kg đinh sắt vào chiếc xe gắn nam chân. Những ngày này, anh Trung đang di chuyển trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Số lượng đinh, sắt vụn trên các tuyến đường bị hút vào nam châm gắn dưới gầm xe của anh Trung.

Những ngày đầu tiên di chuyển bằng việc đi bộ, đẩy xe 3 bánh để hút đinh, do chưa quen nên anh Trung khá mệt mỏi.

Anh tâm sự: "Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên đó chỉ đi được khoảng 9km, sau dần những ngày sau bắt đầu quen dần với việc đi bộ hút đinh. Trung bình thời điểm này, mỗi ngày tôi có thể đi được khoảng 30km dọc các tuyến đường, qua địa bàn các tỉnh, thành phố.

Cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều của những người trên đường mà tôi đã gặp. Có người thì cổ vũ động viên, người thì lại bảo tôi có vấn đề. Với tôi, điều quan trọng nhất là đến giờ tôi vẫn giữ vững mục đích coi chuyến đi này như một chuyến đi du lịch, dạo chơi trong cuộc đời mình. Vừa được khám phá, trải nghiệm, lại vừa giúp đỡ người dân lưu thông trên các tuyến đường tôi đi qua được an toàn hơn”.

Người dân các địa phương hào hứng chụp ảnh với anh Trần Đức Trung.

Theo tính toán quãng đường đi, dự kiến Tết năm nay anh Trung sẽ ăn Tết ở tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, chàng trai 8X Trần Đức Trung sẽ tiếp tục cuộc hành trình và đích hướng đến cuối cùng của anh là TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Anh Trung dự kiến khoảng thời gian thực hiện chuyến ''du lịch'' này là 3 năm.

Anh Trung đã đi qua 14 tỉnh thành ở phía Nam, dự kiến chuyến du lịch đặc biệt trong cuộc đời sẽ kéo dài khoảng 3 năm.

"Việc tôi đi bộ sử dụng xe kéo hút đinh rơi vãi trên tuyến đường đi qua dù là hành động nhỏ bé, nhưng tôi mong nó như là một tiếng nói để mọi người nâng cao ý thức bảo đảm an toàn giao thông. Sau khoảng 3 năm khi kết thúc hành trình này, tôi sẽ về quê lấy vợ”, anh Trung tâm sự.

Việt Hòa

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !