Yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động tại những cơ sở độc hại

Tỉnh Ninh Thuận đã tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt chú trọng những công việc có yếu tố độc hại, cháy nổ.

Ảnh minh họa

Toàn tỉnh Ninh Thuận hiện có gần 2.340 cơ sở, doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, với tổng số lao động trên 44.400 người, tập trung chủ yếu ở các ngành: nông nghiệp, thuỷ sản, xây dựng, dịch vụ và khai khoáng… trong đó một số lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động như khai thác thuỷ sản, xây dựng, khai khoáng…

Để hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro có thể xảy ra, ngành Lao động-Thương binh & Xã hội tỉnh không chỉ tuyên truyền rộng rãi trong các doanh nghiệp mà còn thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về công tác an toàn vệ sinh lao động dành cho đối tượng là cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp, người lao động làm các nghề, công việc yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm...

Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động.

 

Tuy nhiên, qua các cuộc thanh tra, kiểm tra cho thấy, nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn chưa quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo hộ lao động; không thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, sức khỏe cho người lao động.

Mặt khác, đa số người lao động chưa nhận thức đầy đủ về an toàn vệ sinh lao động nên còn chủ quan, chưa thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động sản xuất, chấp nhận làm việc trong môi trường độc hại, thiếu an toàn...

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...

 
Bắt giữ xe vận chuyển gần 14.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

9h00 ngày 30/5, Đội QLTT số 5 đã chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành khám xe ô tô tải mang BKS 29H.224.67.

 
'Luật Cảnh sát biển' tới cán bộ, giáo viên và học sinh huyện đảo Cát Hải
icon

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện đảo Cát Hải về chủ quyền an ninh biển, đảo; thiết thực đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển vào học đường...