Xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh ở trường cấp 3 Bắc Yên Thành

Sau khi vụ việc một thầy giáo ở Trường THPT Bắc Yên Thành (Nghệ An) đánh học sinh vì sử dụng điện thoại trong giờ học khi chưa được phép, Sở GD&ĐT tỉnh này đã chỉ đạo xử lý nghiêm vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh ở trường cấp 3 Bắc Yên Thành
Trường THPT Bắc Yên Thành, nơi xảy ra vụ việc.

Chiều 29/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin thầy giáo đánh học sinh vì sử dụng điện thoại trong giờ học khi chưa được phép. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo Trường THPT Bắc Yên Thành nhanh chóng xử lý vụ việc

Theo ông Hoàn, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu nhà trường phối hợp cùng với gia đình đưa nam sinh đi khám ngay trong đêm tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP Vinh). Nếu cần có thể chuyển tuyến cao hơn để kịp thời chữa lành vết thương cho em, bởi đây là yêu cầu hàng đầu.

Cũng theo Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, sự việc xảy ra là không ai mong muốn, rất mong gia đình thông cảm, động viên em học sinh yên tâm chữa bệnh để sớm trở về trường học tập.

“Đây là bài học đắt giá cho các giáo viên trong công tác giáo dục, ứng xử và tìm các biện pháp giáo dục học sinh. Đồng thời, qua sự việc này, Sở cũng đề nghị các bậc phụ huynh tăng cường công tác giám sát, phối hợp với nhà trường để giáo dục, quản lý các em. Luôn nhắc nhở các em chấp hành nghiêm túc các nội quy quy định của nhà trường, đã được phụ huynh, học sinh đồng tình ủng hộ”, ông Hoàn nói.

“Trường không cấm hoàn toàn, bởi có những giờ các em được sử dụng điện thoại để hỗ trợ cho việc học tập. Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại trong giờ học khi chưa được phép của giáo viên vừa làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của chính bản thân các em, đồng thời ảnh hưởng đến việc học tập chung của cả lớp”, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định.

 

Cũng theo ông Hoàn, do vị phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GD&ĐT Nghệ An đã tạm thời đình chỉ 15 ngày (kể từ ngày 28/4 đến 12/5) đối với thầy giáo Hồ Văn Lịch. Đồng thời yêu cầu giáo viên báo cáo, giải trình về sự việc như báo chí đã nêu.

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu Trường THPT Bắc Yên Thành nhanh chóng tiến hành họp hội đồng kỷ luật để xử lý nghiêm minh đối với việc thầy Hồ Văn Lịch đã làm ảnh hưởng đến uy tín, vị trí, đạo đức nghề giáo.

Trước đó, vào ngày 27/4, một nam sinh tự ý sử dụng điện thoại di động trong tiết học môn lịch sử tại lớp 10D3 Trường THPT Bắc Yên Thành, bị cô giáo bộ môn phát hiện và báo cho Bí thư Đoàn trường là thầy Hồ Văn Lịch. Quá trình giải quyết sự việc, thầy Lịch đã tát nam học sinh.

Theo chị L.N, người thân của nam sinh, do em dùng điện thoại trong cuối tiết học môn lịch sử nên bị thầy tát 4 cái làm chảy máu tai. Người nhà đưa em đi khám thì bị thủng màng nhĩ.

Trần Hoàn

Vụ thầy giáo Đồng Nai tát học sinh: Đòn roi không bao giờ làm nên nhân cách học trò!

Vụ thầy giáo Đồng Nai tát học sinh: Đòn roi không bao giờ làm nên nhân cách học trò!

Theo thạc sĩ Hà Thái Hương (ĐH Sư phạm Hà Nội 2) thì việc thầy giáo đánh học sinh với lý do nào cũng không thể chấp nhận được.

 
List comment
 
 
Cô giáo nhét giẻ vào miệng bé trai 1 tuổi: Phải xử lý nghiêm hành vi bạo hành, phản giáo dục
icon

Những ngày qua clip bé trai 1 tuổi bị cô giáo mầm non nhét giẻ vào miệng, ghì chặt tay chân, mặc cho bé kêu khóc đang khiến dư luận phẫn nộ.

 
 
Phú Yên: Yêu cầu xử lý nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn 2 lần trong ngày
icon

Ngày 20/6, Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã có văn bản gửi 2 cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc  xử lý các nữ sinh tham gia đánh hội đồng bạn học.

 
 
Nam sinh lén quay clip giáo viên trong nhà vệ sinh: Cần xử nghiêm khắc hành vi vô giáo dục trong môi trường học đường
icon

Mới đây, sự việc một nam sinh lớp 12 mua loại camera mini trên mạng xã hội rồi về đặt tại nhà vệ sinh của giáo viên nữ để quay clip và tống tiền cô giáo đang khiến dư luận xôn xao.

 
 
Kiên Giang: Buộc cô giáo dùng bạo lực trên bục giảng làm tường trình và xin lỗi học sinh
icon

Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh - Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

 
 
Nữ sinh lớp 7 Phú Yên bị đánh hội đồng vì lý do 'hỗn với đàn chị'
icon

Ngày 7/6 trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị nhóm bạn học đánh hội đồng khiến nhiều người bức xúc.

 
 
Kỷ luật cô giáo nổi nóng đánh học sinh bầm tím mông
icon

Cô giáo Lê Thị Bích L. (42 tuổi, ở Lâm Đồng) đánh học sinh tím mông vừa bị kỷ luật cảnh cáo, không được phân công giảng dạy và làm chủ nhiệm lớp.

 
Phụ huynh đến tận nhà tát bạn của con: Mẹ dạy gì con từ hành vi côn đồ?
icon

Hai học sinh lớp 3 ở Nghệ An trêu đùa nhau sau đó một phụ huynh bị tố là đến nhà tát vào mặt cháu bé đã cắn con mình.

 
Bắc Ninh: Nỗ lực thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

Thời gian qua, ngành giáo dục Bắc Ninh luôn chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học nhằm góp phần phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa, xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục.  

 
Xôn xao vụ nữ sinh xăm hình bị 'buộc thôi học': Cha mẹ làm gì khi con đòi xăm hình?
icon

Một nữ sinh lớp 11 trường tư trên địa bàn TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa bị 'buộc thôi học' vì xăm hình rồi đăng hình ảnh lên mạng xã hội.

 
Nâng cao năng lực ứng xử văn hóa cho học sinh trong nhà trường
icon

Để nâng cao năng lực ứng xử văn hóa và năng lực giáo dục văn hóa ứng xử trong nhà trường trong thời gian tới Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục tăng cường giáo dục Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường.