Thông tin mới nhất về vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 Quảng Ninh

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 1 phút với nội dung nhiều nữ sinh đánh hội đồng một học sinh lớp 7 tại Quảng Ninh, đại diện Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã thông tin chi tiết.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thuỷ, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Quảng cho biết, vào khoảng 11h30 ngày 6/11, sau khi tan trường, học sinh Đồng Thuỳ L. (lớp 9B, trường THCS Minh Thành) đã rủ em Phạm Hương Nguyệt A. (học sinh lớp 7, trường THCS Minh Thành) ra khu công nghiệp Đông Mai nói chuyện rồi bất ngờ đánh nữ sinh này.

Cùng tham gia đánh A. còn có em Trần Hương Q. (lớp 9D), Nguyễn Ngọc M. (lớp 8B) và một vài học sinh khác. Được biết, do mâu thuẫn cá nhân nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Thông tin mới nhất về vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 Quảng Ninh
Trường THCS Minh Thành (ảnh:Q.M)

Đến trưa 7/11, sau khi biết sự việc, Ban Giám hiệu trường THCS Minh Thành đã yêu cầu các học sinh liên quan viết kiểm điểm.

Tối cùng ngày, phụ huynh các em học sinh tham gia đánh nữ sinh A. đã đến gia đình em A. xin lỗi. Gia đình học sinh Nguyệt A. cũng đã đưa em đi bệnh viện khám.

 

Hiện nay sức khoẻ em Phạm Hương Nguyệt A. đã bình thường.

Ngay sau khi nắm bắt sự việc, phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên đã tổ chức đoàn công tác xuống Trường THCS Minh Thành để phối hợp xác minh, làm rõ.

Ngay từ năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đặt ra mục tiêu: trong giai đoạn 2018-2020, 100% các cơ sở giáo dục xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học.

Theo đó 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh được tuyên truyền, phổ biến, học tập các vấn đề liên quan đến văn hóa ứng xử, môi trường văn hóa trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; 90% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cán bộ Công đoàn Giáo dục, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên trong trường học được bồi dưỡng nâng cao năng lực, kiến thức ứng xử văn hóa và năng lực tổ chức giáo dục văn hóa ứng xử trong trường học; 90% trường học đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh, thân thiện, góp phần xây dựng môi trường văn hóa trong nhà trường và đặc biệt là nói không với bạo lực học đường.

 Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Quảng Ninh: Xuất hiện clip nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng
icon

Một nữ sinh lớp 7 ở Quảng Ninh đã bị nhóm học sinh chửi bới, đánh đập vào vùng mặt. Vụ việc được quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

 
 
Giáo dục kỹ năng ứng xử văn hóa học đường từ bậc học nhỏ nhất
icon

Nhiều người cho rằng hành vi, lối sống văn minh thanh lịch nếu được hình thành sớm trong giao tiếp hằng ngày sẽ mang lại những tác dụng lớn.

 
 
Loại bỏ tính hình thức, lý thuyết suông khi giáo dục đạo đức cho học sinh
icon

Những hạn chế của việc giáo dục đạo đức trong nhà trường cần phải được nhanh chóng thay đổi để mang lại hiệu quả thực sự.

 
 
Vai trò gia đình trong giáo dục văn hóa học đường cho học sinh THPT
icon

Gia đình có vai trò quan trọng trong việc giúp học sinh THPT nhận thức đúng đắn về cách ứng xử văn hóa học đường, hình thành thói quen ứng xử tốt, kiềm chế cảm xúc và ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống.

 
 
Văn hóa học đường góp phần tạo nên môi trường giáo dục văn minh
icon

Giáo dục văn hóa học đường phải được đặt song song với giáo dục tri thức khoa học trong các trường THPT.

 
 
Tăng cường 'sức đề kháng' của học sinh với thói hư, tật xấu
icon

Bộ GD&ĐT cho biết đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học sẽ tạo ra văn hóa học đường và động lực để hoàn thiện, phát triển nhân cách, đạo đức, trí tuệ và lối sống tốt đẹp của học sinh.

 
Quy tắc văn hóa học đường giúp học sinh THPT ứng xử văn minh hơn
icon

Những quy tắc ứng xử văn hóa học đường có vai trò vô cùng quan trọng trong giáo dục, định hướng đối với học sinh THPT.

 
Xây dựng văn hóa ứng xử cho học sinh từ những điều nhỏ nhất
icon

Xây dựng văn hoá ứng xử là một trong những yếu tố rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục học sinh - những mầm non tương lai của đất nước. 

 
Hạn chế hành vi trái với văn hóa học đường tại cơ sở giáo dục đại học
icon

Hiện nay thực trạng sinh viên nói tục, đánh nhau, vô lễ với thầy cô... và giáo viên thì ứng xử vượt quá chuẩn mực sư phạm xảy ra ngày càng nhiều. Vậy cần làm gì để hạn chế những ứng xử trái với văn hóa học đường? 

 
Đình chỉ cô giáo mầm non đánh, cắn học sinh: Chưa đủ răn đe!
icon

Cô H., giáo viên lớp Lá 1 của trường mầm non Rồng Vàng, quận 9, TP.HCM bị tạm đình chỉ công tác do đã có hành vi bạo hành với học sinh trong lớp học.