Ứng Hòa (Hà Nội): Phát động thi đua kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019), trung tuần tháng 4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm.

Với chủ đề “Luyện quân, lập công, quyết thắng”, thời gian đợt thi đua từ ngày 07/4 đến ngày 07/5/2019, BCH Quân sự huyện tập trung tổ chức giáo dục tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ LLVT huyện về chiến công oanh liệt và ý nghĩa to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tổ chức quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện tốt tư tưởng cốt lõi về “Đoàn kết” trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nêu gương “Nêu gương” theo quy định số 08 của BCH Trung ương Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Phấn đấu 100% cán bộ chiến sỹ LLVT có bản lĩnh vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nhân dân và chế độ Xã hội chủ nghĩa, luôn nêu cao tinh thần ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Duy trì nghiêm túc các nề nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và diễn tập Phòng chống thiên tai - TKCN. Chỉ đạo, hướng dẫn 05 xã chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập đảm bảo yêu cầu đề ra. Tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, rà soát, phúc tra đăng ký bổ sung công dân trong độ tuổi nhập ngũ; đăng ký quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật, đăng ký dân quân năm 2019.

 

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện. Phấn đấu kết thúc huấn luyện có 100% đạt yêu cầu, trong đó, có 75% khá, giỏi. 100% cán bộ, chiến sỹ được huấn luyện theo phân cấp. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Quản lý khai thác vũ khí trang thiết bị tốt bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Tại lễ phát động, các đơn vị đã ký kết bản giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu đề ra.

Huyền Anh
 
List comment
 
 
Nghệ An quy định mức chi hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về năm 2020
icon

Nghệ An quy định mức trợ cấp khó khăn ban đầu cho nạn nhân của tội phạm mua bán người thuộc hộ nghèo mức 2 triệu đồng⁄người khi trở về nơi cư trú.

 
 
Hội LHPN Việt Nam: Nâng cao nhận thức cho hội viên, phòng ngừa từ gốc nạn mua bán người
icon

Theo báo cáo từ các đơn vị, địa phương, 6 tháng đầu năm 2020, toàn quốc phát hiện xảy ra 74 vụ, liên quan đến 104 đối tượng, lừa bán 98 nạn nhân, đa số là phụ nữ và trẻ em.

 
 
Hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người
icon

Tội phạm mua bán người chủ yếu là mua bán ra nước ngoài, do đó, việc hợp tác với các quốc gia, các tổ chức quốc tế để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 
 
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất ban hành định mức dịch vụ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Việc xây dựng và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ trợ giúp nạn nhân bị mua bán trở về sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở trợ giúp xã hội có thêm nguồn lực để hoạt động chất lượng, hiệu quả hơn.

 
 
Bộ đội Biên phòng: Lực lượng then chốt trong công tác phòng, chống mua bán người
icon

Không chỉ đóng góp tích cực trong việc phát hiện, ngăn chặn tội phạm mua bán người, Bộ đội Biên phòng còn là những cán bộ tuyên truyền xuất sắc, giúp người dân vùng biên nâng cao nhận thức, cảnh giác với loại tội phạm nguy hiểm này.

 
 
Phát hiện 98 nạn nhân bị lừa bán trong 6 tháng đầu năm 2020
icon

Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người 6 tháng đầu năm 2020 của Ban Chỉ đạo 138/CP cho thấy công tác phòng ngừa mua bán người có chuyển biến rõ nét và mang lại hiệu quả tích cực.

 
Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển đảo trong năm học tới
icon

Bộ GD&ĐT mới có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền về môi trường biển và hải đảo, giáo dục chủ quyền biển, đảo đến từng cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh trong năm học tới.

 
Quan điểm nhất quán của Việt Nam về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
icon

'Quan điểm nhất quán của Việt Nam là mọi hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà không được Việt Nam cho phép là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này'.

 
Hết năm 2021 Hà Nội đặt mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Ngày 19/8, Sở NN&PTNT Hà Nội có báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 7 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2020 và dự kiến kế hoạch năm 2021.

 
Hưng Yên: Chung tay xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
icon

Theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong năm 2020, toàn tỉnh Hưng Yên phấn đấu xây dựng 5 xã nông thôn mới kiểu mẫu.