TPHCM long trọng trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các lão thành cách mạng

Trong đợt trao huy hiệu Đảng dịp Quốc khánh 2/9, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu Đảng cho 3.209 đảng viên. Đây là những đảng viên tròn tuổi Đảng được nhận Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm.

Ông Tất Thành Cang trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Phan Thị Tơ. Ảnh: Long Hồ

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 1/9, Phó bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang, đã thay mặt Thành ủy đến dự và trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành cách mạng trên địa bàn quận 10.

Đến thăm ông Huỳnh Văn Phú (sinh năm 1924, sinh hoạt tại Đảng bộ phường 15), ông Tất Thành Cang đã trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và gửi lời chúc sức khỏe đến vị lão thành cách mạng. Ông mong rằng đảng viên Huỳnh Văn Phú sẽ tiếp tục đóng góp vào việc bồi dưỡng, giáo dục, truyền thụ kinh nghiệm cho các lớp đảng viên kế cận.

Cùng ngày, ông Tất Thành Cang cũng đến thăm và trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phan Phong Thu (sinh năm 1930, sinh hoạt tại Đảng bộ phường 15) và đảng viên Phan Thị Tơ (sinh năm 1924, sinh hoạt tại Đảng bộ phường 12). Tại đây ông ân cần hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc sống vui, sống khỏe đến các vị lão thành cách mạng. Ông nhấn mạnh, đây vừa là niềm vinh dự của bản thân và gia đình các đảng viên, vừa là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Ông bày tỏ mong muốn dù tuổi cao nhưng các đảng viên mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập và noi theo.

Trước đó vào sáng ngày 31/8, Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng thành phố cũng đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiến hành trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Tham dự buổi lễ này có ông Dương Công Khanh, Bí thư Đảng uỷ khối Dân - Chính - Đảng thành phố; ông Dương Thế Trung, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Ma Xuân Việt, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy.

Phát biểu tại đây, ông Vũ Hữu Minh – Phó bí thư Đảng ủy khối đã ôn lại những trang sử vẻ vang của thời khắc cách mạng và ngày Quốc khánh, từ đó khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông Minh nhấn mạnh, thời gian càng lùi xa thì những kinh nghiệm, bài học quý báu của Cách mạng Tháng Tám càng trở nên sáng tỏ, trong đó cốt lõi nhất là bài học về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cách mạng có phẩm chất chính trị, có tư cách đạo đức để tập hợp lực lượng, cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Đề cập đến thời điểm hiện nay, ông Minh khẳng định rằng, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải gần dân, trọng dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân dù nhỏ cũng phải hết sức tránh – như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn. Để làm được điều ấy, từng cán bộ, đảng viên phải thường xuyên soi rọi, tu dưỡng bản thân để trở thành những tấm gương tốt, có sức lan tỏa trong nhân dân.

Trong buổi lễ này, Đảng ủy khối đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 25 đảng viên thuộc Đảng bộ khối. Trong đó có 1 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên được trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 4 đảng viên được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 21 đảng viên được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Ngoài ra Đảng ủy khối cũng tuyên dương, khen thưởng 18 công trình tiêu biểu nhất trong đợt thi đua kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

Trong đợt trao huy hiệu Đảng dịp Quốc khánh 2/9, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu Đảng cho 3.209 đảng viên. Đây là những đảng viên tròn tuổi Đảng được nhận Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm. Cụ thể, có 183 người nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 19 người nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 64 người nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 247 người nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 756 người nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 437 người nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng (trong đó có 21 trường hợp được truy tặng); 372 người nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 1.131 người nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (trong đó có 1 trường hợp được truy tặng).

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…