Thúc đẩy cơ hội đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam - Sri Lanka

Ngày 13/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka phối hợp với Phòng Thương mại Ceylon và Hội đồng doanh nghiệp Sri Lanka-Greater Mekong tổ chức Tọa đàm kinh tế tại thủ đô Colombo với chủ đề “Tiềm năng cơ hội đầu tư, kinh doanh Việt Nam - Sri Lanka”.

Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam - Sri Lanka, nhằm tăng cường trao đổi thông tin xúc tiến đầu tư và tăng cường kết nối giao thương giữa hai nước. Tham dự sự kiện có đại diện Lãnh đạo thành phố Colombo, Bộ Thương mại, Lãnh đạo phòng thương mại Ceylon; Hội đồng doanh nghiệp Sri Lanka-Greater Mekong cùng đông đảo doanh nghiệp Sri Lanka.

Các doanh nghiệp Sri Lanka đã có cơ hội trao đổi, thảo luận kế hoạch hợp tác thương mại và đầu tư trong thời gian tới tại Việt Nam. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka

Phát biểu tại Tọa đàm, Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc đã điểm lại những thành tựu trong quan hệ Ngoại giao hai nước và sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Việt Nam trong những năm vừa qua, nhấn mạnh cơ hội và tiềm năng cho các nhà đầu tư; khẳng định Tọa đàm là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước. Đại sứ đánh giá cao những thành tựu to lớn của Sri Lanka trong thời gian qua.

Đại sứ Bích Ngọc cũng đã cập nhật tới các doanh nghiệp Sri Lanka những thông tin mới nhất về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập kinh tế quốc tế, những thành tựu về xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài, chính sách của Chính phủ Việt Nam về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Về quan hệ với Sri Lanka, Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc bày tỏ, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ bạn bè truyền thống với Sri Lanka. Năm 2020, hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao và phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương tăng trưởng nhanh chóng từ 320 triệu USD năm 2019 lên 1 tỷ USD trong thời gian tới.

Đại sứ khẳng định, những kết quả đạt được trong hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất khiêm tốn so với lợi thế và tiềm năng hợp tác của hai bên; Việt Nam và Sri Lanka có thể hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy-hải sản. Ngoài ra, hai nước còn nhiều tiềm năng để mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực viễn thông, năng lượng, dầu khí, điện, xây dựng và du lịch.

 

Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc đề nghị các cơ quan Chính phủ của hai nước tăng cường sự phối hợp trong việc hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hai bên hợp tác kinh doanh, thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương.

Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp cũng như đại diện một số cơ quan quản lý nhà nước Sri Lanka trong lĩnh vực kinh tế. Các doanh nghiệp đã có cơ hội trao đổi, thảo luận kế hoạch hợp tác thương mại và đầu tư trong thời gian tới tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Tọa đàm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước, đa dạng hóa và mở rộng thị trường xuất nhập khẩu của Việt Nam.

T.M
 
List comment
 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Họp báo quốc tế về HNCC ASEAN 36
icon

Chiều 23/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi họp báo quốc tế về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sắp diễn ra.

 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng BCĐ Trung ương về giảm nghèo bền vững
icon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra Quyết định 700/QĐ-TTg ngày 26/5/2020 về kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

 
 
Các quan chức cao cấp ASEAN họp phiên trù bị
icon

Hội nghị Trù bị các Quan chức cao cấp ASEAN (Prep-SOM) đã được tổ chức trực tuyến sáng 22/6/2020.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức Cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN
icon

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban thư ký ASEAN tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến Quan chức Cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN (SOCA) với vai trò là nước chủ tịch.

 
 
Huấn luyện y học hải quân cho các y bác sĩ Quân khu 4
icon

Ngày 29/5, Vùng 3 Hải quân tổ chức kiểm tra kết thúc lớp huấn luyện y học hải quân cho 35 y, bác sĩ Quân khu 4.

 
 
Vận chuyển bệnh nhân nặng bằng máy bay từ Trường Sa vào đất liền
icon

Chiều 28/5, máy bay của Lữ đoàn Không quân Hải quân 954 đã hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, chuyển bệnh nhân Nguyễn Văn Lâm từ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa về đất liền cứu chữa.

 
Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Hướng đến kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2020), Tuổi trẻ Thái Thụy ( Thái Bình) đã tổ chức các hoạt động chào mừng với trên 100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. 

 
Tuổi trẻ Nghi Lộc (Nghệ An) chào mừng 130 năm Ngày sinh nhật Bác
icon

Nằm trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Huyện đoàn Nghi Lộc đã thực hiện ra quân ngày chủ nhật xanh.

 
Tuyên truyền, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Ngày 18/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Người.

 
Thanh niên Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm sinh nhật Bác
icon

Ngày 16/5, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới, chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.