Sóc Trăng xây dựng chuyên trang, chuyên mục pháp luật cho người Khmer

Sóc Trăng là một trong những tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer, vì thế công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc luôn được tỉnh chú trọng.

Đồng bào Khmer được tiếp cận nhiều thông tin qua truyền hình.

Là một trong những tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ, Sóc Trăng có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer chiếm tới 30,71% dân số của tỉnh. Phần lớn đồng bào dân tộc Khmer trình độ dân trí, hiểu biết pháp luật còn hạn chế nên gặp nhiều khó khăn trong sử dụng pháp luật để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của đồng bào.

Xuất phát từ thực tiễn đó, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc và các chức sắc tôn giáo là đối tượng luôn được quan tâm hàng đầu và được tổ chức bằng nhiều hình thức.

 

Ở những vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer, tỉnh đã đầu tư xây dựng nhiều chuyên trang, chuyên mục về pháp luật được đăng tải trên sóng phát thanh, truyền hình, báo chí; nhất là phát thanh, truyền hình bằng tiếng Khmer để phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Cùng với đó, công tác xây dựng các kệ sách, tủ sách pháp luật trong các điểm Chùa Khmer cũng được chú trọng. Đến nay, 100% chùa Khmer đều có kệ sách và tủ sách pháp luật.

Có thể nói, được sự quan tâm, chăm lo giúp đỡ toàn diện của cấp uỷ đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân nói chung, đối với đồng bào dân tộc Khmer nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần cải thiện và nâng cao trình độ dân trí, trình độ hiểu biết pháp luật và thái độ tộn trọng pháp luật cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...

 
Bắt giữ xe vận chuyển gần 14.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

9h00 ngày 30/5, Đội QLTT số 5 đã chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành khám xe ô tô tải mang BKS 29H.224.67.

 
'Luật Cảnh sát biển' tới cán bộ, giáo viên và học sinh huyện đảo Cát Hải
icon

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện đảo Cát Hải về chủ quyền an ninh biển, đảo; thiết thực đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển vào học đường...