Khánh Hoà: Nhiều cán bộ, giáo viên đã bỏ, không hút thuốc lá

Các học sinh đã tổ chức gắn biển cấm hút thuốc lá ở nhiều địa điểm công động trong trường, tuyên truyền cho người thân hiểu về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, trách nhiệm của mỗi người trong việc thực hiện Luật PCTHTL.
Khánh Hoà: Nhiều cán bộ, giáo viên đã bỏ, không hút thuốc lá
Khánh Hoà, nhiều cán bộ, giáo viên đã bỏ, không hút thuốc lá

Theo Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Khánh Hoà, thời gian qua, toàn ngành đã tổ chức quán triệt các quy định về PCTHTL và Chỉ thị số 6036 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về tăng cường PCTHTL đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên.

Theo đó, các trường học, cơ sở giáo dục trong tỉnh đã chủ động triển khai các hoạt động trên thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, ngoại khóa, tuyên truyền qua loa truyền thanh; tổ chức hội thảo, nói chuyện chuyên đề, phát hành các tờ rơi, treo áp phích, băng rôn, pano, đăng tải các bài viết trên bản tin và trang tin điện tử của trường về những tác hại do thuốc lá gây ra; hưởng ứng mạnh mẽ các đợt cao điểm ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) hàng năm.

Bên cạnh đó, một số trường đã thực hiện tốt các hoạt động sân khấu hóa, chương trình phát thanh tư vấn học đường; thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá, xây dựng tốt mô hình trường học không khói thuốc lá.

Các học sinh đã tổ chức gắn biển cấm hút thuốc lá ở nhiều địa điểm công động trong trường, tuyên truyền cho người thân hiểu về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, trách nhiệm của mỗi người trong việc thực hiện Luật PCTHTL.

 

Tổ chức đoàn, đội trong các trường đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt trang bị kỹ năng từ chối lời mời thuốc lá từ người khác cho học sinh; đồng thời, phối hợp với hội phụ huynh học sinh tuyên truyền PCTHTL cho cha mẹ các em. Có trường phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên triển khai cho đoàn viên ký cam kết không tàng trữ, không hút và sử dụng các chất gây nghiện, trong đó có thuốc lá.

Ngoài ra, nhằm thực hiện Luật PCTHTL và kế hoạch PCTHTL của tỉnh, ngành GD-ĐT đã lồng ghép các nội dung về PCTHTL vào các môn học tự nhiên và xã hội (cấp tiểu học); giáo dục công dân, sinh học, ngữ văn, địa lý.

Một số trường học đã có những hoạt động phát tài liệu truyền thông, tờ rơi dành cho học sinh - sinh viên, treo pano “Cấm hút thuốc lá” trong trường học; thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với vận động cán bộ, giáo viên, học sinh - sinh viên nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định không hút thuốc lá. Qua đó, nhiều cán bộ, giáo viên đã bỏ, không hút thuốc lá.

 H. Anh 

Chủ đề :

thuốc lá

 
List comment
 
 
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang thu giữ 4.000 gói thuốc lá nhập lậu
icon

Sáng 12/11, Đội Đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng An Giang tổ chức mật phục, phát hiện và bắt giữ vụ buôn lậu, thu giữ 4.000 gói thuốc lá ngoại các loại.

 
 
Lễ hội Hoa tam giác mạch không khói thuốc
icon

Ngày 22/11, Ban chỉ đạo CSSK nhân dân Tỉnh Hà Giang phối hợp cùng UBND huyện Đồng Văn tổ chức buổi ra quân tuyên truyền không khói thuốc lá trong Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2020.

 
 
Quảng Ninh phát huy sức mạnh tổng hợp chống buôn lậu thuốc lá
icon

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hải quan Quảng Ninh đã tham mưu cho BCĐ 389 tỉnh các giải pháp tăng cường đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá.

 
 
Hà Giang tiêu huỷ 760 ống tinh chất chứa Nicotine dùng cho thuốc lá điện tử
icon

Cục QLTT Hà Giang vừa tiến hành giám sát việc tiêu hủy 760 ống tinh chất có chứa Nicotine dùng cho thuốc lá điện tử nhập lậu trước sự chứng kiến của các ngành chức năng.

 
 
Phát hiện, xử lý một tụ điểm tàng trữ trên 10.000 bao thuốc lá nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa bắt giữ hơn 10.000 bao thuốc của các nhãn hiệu 555, Craven, Jet, Hero... không hóa đơn chứng từ được tập kết tại một địa điểm trên địa bàn thành phố Thuận An.

 
 
Long An tiêu hủy gần 90.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu
icon

Ngày 19/11, Hội đồng tiêu hủy thuốc lá ngoại Cục QLTT, phối hợp các cơ quan có liên quan, Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, Công ty BAT Việt Nam, tổ chức tiêu hủy 87.690 gói thuốc lá ngoại nhập lậu bị xử lý tịch thu.

 
Bắt giữ 4.000 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử nhập lậu
icon

Tin từ công an tỉnh Lạng Sơn cho hay, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an địa phương này vừa phát hiện, bắt giữ 1 vụ hàng hóa nhập lậu gồm 4.000 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử.

 
8 tháng đầu năm bắt giữ hơn 8.300 vụ, tịch thu hơn 8 triệu gói thuốc lá nhập lậu các loại
icon

Trong 8 tháng đầu năm lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 8.300 vụ, tịch thu hơn 8 triệu gói thuốc lá nhập lậu các loại. Riêng thuốc lá thế hệ mới số vụ thu giữ và số lượng thu giữ ngày càng tăng lên.  

 
Tỉ lệ người hút thuốc lá điện tử nước ta tăng lên 2,6%
icon

Đây là thông tin được ông Đào Thế Sơn - Liên minh Quốc tế phòng chống lao và bệnh phổi cho biết tại hội thảo 'Cung cấp thông tin về thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng” do Bộ Y tế tổ chức ngày 12/11.

 
Nhiều giải pháp tăng cường hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc
icon

Bà Nguyễn Thu Hương, Cơ quan điều hành Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) cho biết, trong những năm qua, Quỹ đã hỗ trợ 63 tỉnh, 4 Thành phố du lịch và 29 bộ ngành xây dựng môi trường không khói thuốc.