Quận Hoàn Kiếm xử lý 108 vụ có hành vi vứt đầu mẩu tàn thuốc lá không đúng quy định

Thông tin trên được Trưởng phòng Y tế Quận Hoàn Kiếm, Ths. BS Phạm Thị Thanh Nhàn cung cấp. Theo đó, quận này đã xử lý 108 vụ có hành vi vứt đầu mẩu tàn thuốc lá không đúng quy định.
Quận Hoàn Kiếm xử lý 108 vụ có hành vi vứt đầu mẩu tàn thuốc lá không đúng quy định
Quận Hoàn Kiếm tiến hành kiểm tra xử lý 108 vụ có hành vi vứt đầu mẩu tàn thuốc lá không đúng quy định với số tiền phạt là 21.600.000 đồng.

Đây là kết quả sau thời gian triển khai kế hoạch số 114/KH- UBND ngày 23/5/2019 về triển khai mô hình Điểm du lịch không khói thuốc tại 14 điểm di tích lịch sử và 16 điểm văn hoá lớn của Hoàn Kiếm như:  Đền Ngọc Sơn, Đền Bà Kiệu, Nhà Thờ lớn, Nhà hát lớn, Bảo tàng lịch sử, Nhà tù Hoả lò, Thư viện Quốc gia…

Kế hoạch đặt ra, điểm du lịch không khói thuốc phải đảm bảo các tiêu chí: có nội quy biển báo cấm hút thuốc; không có hiện tượng mua bán, quảng cáo, khuyến mại và tiếp thị các sản phẩm thuốc lá dưới mọi hình thức; không hút thuốc lá trong nhà và khuôn viên của điểm du lịch; không có gạt tàn, đầu mẩu thuốc lá trong nhà và khuôn viên; thường xuyên nhắc nhở du khách không hút thuốc; không nhận hỗ trợ trực tiếp hay gián tiếp của các công ty thuốc lá; có hình thức nhắc nhở hoặc xử phạt đối với người vi phạm có hành vi hút thuốc lá.

Sau khi kế hoạch triển khai mô hình du lịch không khói thuốc được ban hành, Quận đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức song song với đó các đoàn cũng tiến hành khảo sát, làm việc với các ban quản lý, ban lãnh đạo các điểm di tích- lịch sử- văn hoá- du lịch đồng thời tổ chức ký cam kết tới 100% các điểm du lịch…

 

Ngoài ra, Quận Hoàn Kiếm cũng tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại phường.

Kết quả đến nay sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình Điểm du lịch không khói thuốc, trên toàn quận đã có 30 điểm du lịch được công nhận Điểm du lịch không khói thuốc; 18/18 phường đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tác hại thuốc lá.

Quận cũng tiến hành kiểm tra xử lý 108 vụ có hành vi vứt đầu mẩu tàn thuốc lá không đúng quy định với số tiền phạt là 21.600.000 đồng.

N. Huyền 

Chủ đề :

thuốc lá

 
List comment
 
 
Xử phạt người vi phạm hút thuốc lá tại điểm cấm gặp khó
icon

Hành vi hút thuốc lá tại điểm cấm diễn ra nhanh, không có bằng chứng trong khi lực lượng thanh tra mỏng do đó rất khó trong việc xử phạt.

 
 
Thái Bình đa dạng hoá hình thức truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá
icon

CDC Thái Bình với vai trò là cơ quan đầu mối về phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh đã phối hợp và thực hiện nhiều hoạt động tương đối đồng bộ ở cả 3 tuyến từ tỉnh đến huyện và xã.

 
 
Bắc Ninh vẫn có người hút thuốc lá tại khuôn viên bệnh viện
icon

  Theo đại diện CDC Bắc Ninh việc thực hiện quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên cơ sở y tế, đặc biệt là các bệnh viện tuyến tỉnh rất khó khăn…

 
 
Thủ tướng yêu cầu tăng cường chống buôn lậu thuốc lá
icon

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá.

 
 
Quảng cáo thuốc lá thế hệ mới trên Facebook chiếm hơn 80%
icon

Đây là thông tin được PGS. TS Lê Thị Thanh Hương, trường ĐH Y tế Công cộng cho biết về xu hướng gia tăng giới trẻ sử dụng thuốc lá điện tử.

 
 
Thuốc lá điện tử tiếp cận với giới trẻ qua Facebook không an toàn như quảng cáo
icon

Mặc dù các nhà sản xuất thuốc lá điện tử cho rằng sản phẩm này giúp cai nghiện an toàn, tuy nhiên với hàm lượng nicotine chứa trong sản phẩm thì hoàn toàn không phải vậy.

 
Mỗi năm có thêm 8 triệu người hút thuốc lá mới
icon

Đây là thông tin được Ths. Đào Thế Sơn - liên minh Quốc tế phòng chống lao và bệnh phổi - đưa ra tại Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá do Bộ TT& TT vừa tổ chức.

 
BCĐ 389 An Giang khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc
icon

Ngày 10/10, BCĐ 389 tỉnh An Giang đã trao thưởng cho tập thể và cá nhân thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu mặt hàng thuốc lá.

 
Bình Dương: Chuyển công an điều tra vụ tàng trữ thuốc lá lậu “khủng”
icon

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Bình Dương vừa hoàn tất hồ sơ chuyển Công an điều tra, xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự hành vi tàng trữ 2.490 bao thuốc lá ngoại nhập lậu cùng 420 bao thuốc lá nghi vấn giả mạo nhãn hiệu.

 
An Giang tiếp tục là điểm nóng buôn lậu thuốc lá
icon

Chỉ trong thời gian chưa đầy 1 tuần đầu tháng 10/2020, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã phát hiện bắt giữ 3 vụ buôn lậu thuốc lá.