Đồng Nai: Huyện Định Quán sắp hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM nâng cao

Năm 2021, mặc dù kinh tế - xã hội đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng huyện Định Quán, Đồng Nai vẫn đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới nâng cao.

Huyện Định Quán đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2018 và đến nay huyện đã có  7/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, 3 xã Phú Hòa, La Ngà và Gia Canh đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và huyện đang hoàn tất hồ sơ đề nghị thẩm định, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.

Ba xã còn lại gồm Thanh Sơn, Phú Ngọc và Túc Trưng đều đạt từ 12-14 trên tổng số 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Các tiêu chí chưa đạt chủ yếu là về giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại giao thông, môi trường…

Đồng Nai: Huyện Định Quán sắp hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM nâng cao
Bộ mặt nông thôn của Định Quán thay đổi nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Để đạt được những thành tích trên, từ khi được công nhận nông thôn mới, huyện Định Quán đã và đang tập trung triển khai dự án Đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước tập trung liên xã Phú Ngọc, Ngọc Định, La Ngà với công suất 3.700m3/ngày đêm; đảm bảo cung cấp nước sạch cho trên 48 ngàn người với tổng vốn đầu tư trên 65 tỷ đồng.

 

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình đường nội đồng cánh đồng với chiều dài tuyến gần 1,9km để thuận tiện cho người dân đi lại trong quá trình sản xuất nông nghiệp; hoàn thành xây dựng và đóng điện 4 công trình điện thuộc xã Suối Nho…

Với phương châm trọng chất hơn lượng, xây dựng nông thôn mớitại địa phương này là cả quá trình xuyên suốt, kết hợp giữa xây dựng NTM với nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đối với các xã nông thôn mới nâng cao vừa về đích đã triển khai thực hiện ngay mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, các xã nông thôn mới nâng cao của huyện Định Quán đều đạt từ 7-14 chỉ tiêu nông thôn mới kiểu mẫu. Trên cơ sở những kết quả ấn tượng của địa phương trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, Định Quán đặt ra mục tiêu phấn đấu về đích sớm hơn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

K.Chi 

Chủ đề :

tin tức Đồng Nai

 
List comment
 
 
Hà Nội: Huyện Thanh Oai xây dựng nông thôn mới nâng cao cần tiệm cận với các tiêu chí đô thị
icon

Huyện Thanh Oai (TP Hà Nội) đang xây dựng kế hoạch thực hiện các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới nâng cao.

 
 
Sóc Trăng: Thị xã Ngã Năm tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao
icon

Nhiều năm qua, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) được triển khai tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hạ tầng kinh tế, tăng thu nhập cho người dân. 

 
 
Thái Bình: Đề xuất các mức thưởng đậm để khuyến khích xây dựng nông thôn mới nâng cao
icon

Những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thái Bình đạt nhiều thành tựu quan trọng. Hiện nay tỉnh đang nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

 
 
Giám sát thực hiện xây dựng nông thôn mới ở Cao Bằng
icon

Đến nay, 100% xóm thuộc xã Lê Lai (Thạch An, Cao Bằng) có đường liên xóm đến trung tâm xã,100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia thường xuyên, an toàn; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế chiếm 47,9%...

 
 
Xây dựng nông thôn mới từ các phong trào sản xuất
icon

Trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, việc nâng cao thu nhập cho người dân vẫn luôn là tiêu chí quan trọng nhất. Để đạt được tiêu chí này, nhiều địa phương đã khéo léo lồng ghép tiêu chí này với các phong trào thi đua sản xuất.

 
 
Lào Cai đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kế hoạch xây dựng nông thôn mới
icon

Ngày 06/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Xuân Cường ký công văn số 5833/UBND-NL về việc đẩy mạnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2021 và xây dựng kế hoạch năm 2022.

 
Hà Giang: Huyện Bắc Mê phấn đấu đến năm 2025 có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Bắc Mê (Hà Giang) có 3/11 xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả này đến từ sự nỗ lực chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của người dân trong suốt thời gian qua.  

 
Dấu ấn nông thôn mới tại huyện Kiến Xương, Thái Bình
icon

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính quyền cũng như các tầng lớp nhân dân góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

 
Cần sớm đưa du lịch nông thôn vào chương trình xây dựng nông thôn mới
icon

Phát triển du lịch nông thôn hiệu quả sẽ góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và xây dựng nông thôn mới bền vững. Vì thế, cần hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ cho du lịch nông thôn.

 
Hà Nội: Mê Linh đủ điều kiện trình công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới 2021
icon

Huyện Mê Linh (TP Hà Nội) đã hoàn thiện hồ sơ và được 2 đoàn khảo sát đánh giá đủ điều kiện trình cấp có thẩm quyền tiếp tục thẩm định và công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.