Ninh Bình tổ chức đợt chiếu phim cho người dân vùng sâu, vùng xa dịp 2/9

Hai đội chiếu phim lưu động của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn 4 huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Khánh và Kim Sơn.

Một buổi chiếu phim lưu động ở xã Yên Lâm huyện Yên Mô (Ảnh: NBTV)

Đợt chiếu phim lưu động cho 4 huyện trên của tỉnh Ninh Bình nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Theo đó, mỗi huyện có hàng chục xã được 2 Đội chiếu phim lưu động lên kế hoạch, phân lịch và tổ chức các buổi chiếu trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2018.

Được biết, các địa bàn mà các Đội chiếu phim lưu động tổ chức chiếu phim là những thôn xóm, bản làng vùng sâu, vùng xa trong xã, trong huyện – nơi những người dân không có nhiều điều kiện được tiếp cận, thưởng thức các loại hình văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng như khu vực thành phố.

Đại diện của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Ninh Bình cho biết, để nâng cao chất lượng hoạt động chiếu phim lưu động, Trung tâm đã tích cực và từng bước đổi mới hoạt động chiếu phim, bằng việc cải tiến trang thiết bị chiếu phim bằng máy chiếu kĩ thuật số công nghệ HD hiện đại, chất lượng cao về hình ảnh và âm thanh, đồng thời chú trọng tìm nguồn phim tốt, đề tài hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng người xem nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Trung tâm đã đầu tư hàng trăm triệu đồng mua máy chiếu HD hiện đại, các công cụ hỗ trợ để thực hiện chiếu vào các khung giờ ban ngày tại các phòng học, hội trường, nhà đa năng.

Đặc biệt hơn, Trung tâm đã sáng tạo trong việc thiết kế, lắp đặt thiết bị chiếu phim để cùng một lúc có thể tổ chức chiếu phim được ở nhiều điểm khác nhau trên cùng một địa bàn nhất định, từ đó phục vụ được nhiều đối tượng, giảm chi phí vận chuyển và nhân công lao động, nâng cao hơn hiệu quả phục vụ.

Ngoài những bộ phim và băng đĩa do Cục Điện ảnh cấp, Trung tâm còn chủ động kinh phí mua thêm phim của các hãng sản xuất hoặc thuê phim từ các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng ở nơi khác để nguồn phim phong phú, đa dạng, phục vụ mọi đối tượng người xem trên địa bàn.

 

Thực hiện chỉ đạo của Cục Điện ảnh đối với đợt phim kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung tâm đã tổ chức chiếu các phim tài liệu như: “Huỳnh Thúc Kháng - chí sĩ yêu nước thương dân”, “Đất nước giữa biển khơi” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; Phim truyện: “Sứ mệnh trái tim” do Công ty TNHH Nghệ thuật và Giải trí Ruby Media sản xuất.

Đồng thời tiếp tục khai thác các bộ phim do Cục Điện ảnh đã phát hành trong các đợt phim, tuần phim trước đây, như các phim truyện: “Mẹ ơi con đã về”, “Phép màu tình yêu”, “Cao hơn bầu trời”, “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Chớp mắt cùng số phận”, “Những người viết huyền thoại”….; các phim tài liệu: “Những ngày đêm không thể nào quên”, “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Đường tới độc lập, tự do”….

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Ninh Bình cho biết, mỗi năm Trung tâm được giao nhiệm vụ chiếu 500 buổi chiếu/năm. Tuy nhiên mấy năm gần đây, Trung tâm luôn vượt xa kế hoạch với số buổi chiếu và số người tham gia ngày càng đông.

Trong năm 2016, Trung tâm đã tổ chức chiếu được gần 600 buổi chiếu lưu động, thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem, trong đó có hàng trăm buổi chiếu phim lưu động phục vụ miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh. Sang năm 2017, Trung tâm tổ chức chiếu gần 600 buổi với hàng trăm nghìn lượt người xem.

Đặc biệt, 8 tháng đầu năm 2018, Trung tâm đã chiếu được trên 300 buổi tại tất cả các huyện trong tỉnh, thu hút trên 40 nghìn lượt người dân đến xem; trong đó có hàng trăm buổi chiếu phim lưu động phục vụ miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn trong tỉnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Ngoài chiếu phim phục vụ bà con, Trung tâm cũng kịp thời chuyển tải chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, của địa phương đến với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển…

M.Hạnh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.