Mekong Bank không thu phí ATM

Khẳng định chi phí vận hành thẻ MDB khá cao nhưng ngân hàng sẽ không thu phí khi khách sử dụng các dịch vụ như rút tiền nội, ngoại mạng, truy vấn số dư, in sao kê.

Theo thông báo của Ngân hàng Phát triển Mekong (Mekong Bank), nhà băng này sẽ không tiến hành thu phí chủ thẻ MDB, khách hàng vẫn được sử dụng miễn phí các dịch vụ rút tiền nội mạng, ngoại mạng, truy vấn số dư, in sao kê... Theo lãnh đạo ngân hàng này, dù việc thu phí giao dịch để các ngân hàng có thể tái đầu tư cho hệ thống là cần thiết, nhưng cách áp dụng như thế nào lại tùy thuộc vào quan điểm của mỗi nhà băng.

Quan điểm của ngân hàng này là đầu tư vào kênh giao dịch ATM là một cách tiết giảm chi phí cho ngân hàng và phục vụ thiết thực cho khách hàng sử dụng thẻ, tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí đi lại của khách hàng. Riêng đối với MDB, ngân hàng sẽ tiết kiệm được chi phí giao dịch tại quầy (chi phí thủ tục giấy tờ, in ấn, thời gian nhân viên, mạng lưới…). Dó đó, MDB nhìn nhận việc đầu tư các loại hình dịch vụ nhằm gia tăng giá trị cộng thêm và sự tiện lợi cho khách hàng quan trọng hơn nhiều so với việc ngân hàng tận thu các loại phí.

Hiện nay, MDB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng thẻ ATM xác thực bằng vân tay, khách hàng không cần nhớ mật khẩu, đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiện lợi cho người dùng. Nhà băng này cũng cho biết chi phí vận hành thẻ MDB hiện cao hơn nhiều so với các ngân hàng khác.

 

Kể từ 1/3/2013 các ngân hàng sẽ chính thức được áp dụng thu phí rút tiền nội mạng của chủ thẻ đến hết năm 2013, mức phí này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2014 và gấp ba vào năm 2015. Mọi giao dịch nội mạng đều mất phí từ 0-15.000 đồng cho một giao dịch. Riêng các giao dịch rút tiền ngoại mạng, chủ thẻ sẽ mất tối đa 3.000 đồng mỗi lần giao dịch tùy theo hạng mức rút mỗi lần của từng ngân hàng.

Hạ Minh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Dự kiến ký kết Hiệp định RCEP vào tháng 11 năm nay
icon

Việt Nam đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong việc duy trì vai trò dẫn dắt của ASEAN và hợp tác chặt chẽ với 6 nước đối tác để thúc đẩy sớm kết thúc hoàn toàn đàm phán Hiệp định RCEP.

 
 
Thử thách sáng tạo nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN
icon

Cuộc thi “Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN” sẽ bắt đầu từ ngày 25/6 đến ngày 6/8/2020.

 
 
Rà soát chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36
icon

Ngày 24/6/2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) không chính thức, Hội nghị Cộng đồng Chính trị An ninh (APSCC) và Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) 26.

 
 
Tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống buôn bán người cho cán bộ Đoàn
icon

60 cán bộ Đoàn ở Hải Phòng, Điện Biên, Sơn La, Nghệ An đã tham gia lớp tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và mua bán người được tổ chức tại Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, Trung ương Đoàn.

 
 
Khai mạc Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
icon

Sáng 24/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội.

 
 
Cách chức Trưởng Phòng giáo dục “sàm sỡ” nữ giáo viên
icon

UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã quyết định thi hành kỷ luật theo hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng Phòng GDĐT huyện Bình Xuyên vì hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên.

 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Họp báo quốc tế về HNCC ASEAN 36
icon

Chiều 23/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi họp báo quốc tế về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sắp diễn ra.

 
Nhiều doanh nghiệp đang phát triển bền vững nhưng chưa lan tỏa những điều tốt đẹp
icon

Chiều 23/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp gỡ Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD).

 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng BCĐ Trung ương về giảm nghèo bền vững
icon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra Quyết định 700/QĐ-TTg ngày 26/5/2020 về kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

 
Các quan chức cao cấp ASEAN họp phiên trù bị
icon

Hội nghị Trù bị các Quan chức cao cấp ASEAN (Prep-SOM) đã được tổ chức trực tuyến sáng 22/6/2020.