Lạng Sơn tổ chức triển lãm ảnh "Khám phá Việt Nam" kỷ niệm Quốc khánh 2/9
 

Lạng Sơn tổ chức triển lãm ảnh 'Khám phá Việt Nam' kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018), tỉnh Lạng Sơn đã phát động nhiều phong trào thiết thực,ý nghĩa, lan tỏa rộng khắp để chào mừng sự kiện lớn này.

Sự kiện Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của dân tộc Việt Nam và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Cách mạng tháng Tám năm 1945 cũng khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng.

Và sự kiện Cách mạng tháng Tám giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc. Đề cao tinh thần đoàn kết dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Với ý nghĩa này, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức triển lãm ảnh với tên gọi: “Khám phá Việt Nam” nhằm giới thiệu 120 bức ảnh của các tác giả trên khắp cả nước được chọn lọc, khắc họa hình ảnh những vùng miền, di sản, điểm đến đặc sắc, độc đáo, đa dạng của đất nước. Triển lãm được sắp xếp theo các chủ đề như: Du lịch biển đảo, du lịch văn hóa-di sản, phong tục tập quán, ẩm thực,…

Bên cạnh triển lãm ảnh, trong dịp này, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn cũng mở cửa Nhà trưng bày trong giờ hành chính nhằm phục vụ nhân dân và du khách tham quan.

Triển lãm ảnh với tên gọi "Khám phá Việt Nam" được Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Hòa cùng khí thế chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của người dân cả nước, những ngày này, tuổi trẻ Lạng Sơn đang ra sức thi đua tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

 

Vào giữa tháng 8/2018, đã diễn ra hội thao Đoàn Khối các cơ quan trong tỉnh tranh cúp VietinBank lần thứ III. Hội thao với 5 môn thi đấu, gồm: Cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, bóng chuyền hơi, kéo co..., đã thu hút hàng nghìn đoàn viên khối các cơ quan tỉnh tham gia, cổ vũ tạo nên không khí thi đua rộng khắp…

Tại huyện Văn Quan, phong trào tình nguyện vì cộng đồng được lực lượng thanh niên trong huyện triển khai sôi nổi với các hoạt động như: khám bệnh, cấp thuốc, cắt tóc miễn phí; phun thuốc tiêu độc khử trùng cho các hộ gia đình; xây dựng lò đốt rác; thắp sáng đường thôn….

Đáng chú ý nhất là đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 với chủ đề “Mùa thu cách mạng” được Tỉnh đoàn phát động từ ngày 1/8 đến hết tháng 9/2018.

Theo đó, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh tập trung đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức diễn đàn, tọa đàm chủ đề “Mùa thu cách mạng”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với nội dung trọng tâm là thảo luận, nêu bật tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đặc biệt, triển khai mạnh mẽ các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và giúp đỡ gia đình chính sách…

Sau khi phát động, đợt thi đua được triển khai đến 100% các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Tính đến hết tháng 8/2018, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đều triển khai từ 3 đến 5 hoạt động lớn, có những đơn vị đã tổ chức trên 10 hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, cùng với đó, đoàn xã, thị trấn tổ chức hơn 50 buổi tọa đàm, tuyên truyền về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Nhân dịp này, thanh niên tỉnh Lạng Sơn đã thăm, tặng 200 suất quà cho gia đình người có công; khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trên 350 người; xây dựng 2 phòng học, xóa 1 nhà dột nát, bê tông hóa hơn 500 m đường; tập huấn phòng chống đuối nước cho trên 400 học sinh; tổ chức 45 buổi vệ sinh môi trường, hỗ trợ trên 100 buổi phun thuốc tiêu độc khử trùng, thu hoạch nông sản, trồng cây cho gia đình chính sách, người có công…

H.Yến
Chủ đề :
 
List comment
 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…