Đoàn Tổng Liên đoàn Lao động thăm, làm việc tại Hà Lan

Từ ngày 24/11- 2/12, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam dẫn đầu thăm làm việc tại Hà Lan.

Đoàn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Tại buổi làm việc, ông Ngọ Duy Hiểu thay mặt đoàn thông báo tình hình và kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam vừa diễn ra vào tháng 9/2018; khái quát chương trình và một số kết quả làm việc của đoàn trong thời gian ở Hà Lan.

Đại sứ Ngô Thị Hòa tiếp, làm việc với đoàn.

Ông Ngọ Duy Hiểu khẳng định nhu cầu tăng cường hợp tác quốc tế nhằm học hỏi kinh nghiệm từ các nước có chế độ chính sách xã hội tiên tiến hàng đầu như Hà Lan, đồng thời, tìm biện pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả và vai trò của Công đoàn trong đại diện, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh đoàn tới Hà Lan làm việc và trao đổi kinh nghiệm với các Bộ, ngành, doanh nghiệp và tổ chức xã hội của Hà Lan, đồng thời, khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa tổ chức công đoàn Việt Nam với các tổ chức xã hội, công đoàn của Hà Lan nhằm tăng cường hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa hai bên. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ đạt kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu thông tin của Đoàn.

Trong chương trình hoạt động tại Hà Lan, Đoàn cũng có buổi gặp làm việc Bộ Lao động và Quan hệ xã hội Hà Lan, Công đoàn Thiên chúa giáo (CNV), Hiệp hội Giới chủ, tổ chức May mặc công bằng (Fair wear Foudation) và một số doanh nghiệp của Hà Lan để học hỏi kinh nghiệm xây dựng chính sách và bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Chuyến thăm làm việc này nằm  trong khuôn khổ dự án do Hà Lan tài trợ cho Việt Nam trong lĩnh vực lao động nhằm tăng cường cơ chế đối thoại giữa người lao động và chủ sử dụng lao động, đảm bảo lợi ích của người lao động. Dự án này được triển khai trong ngành dệt may, lĩnh vực sử dụng nhiều lao động nhất hiện nay ở Việt Nam.

Trước đó, Đại sứ Ngô Thị Hòa cũng đã có nhiều buổi tiếp các đoàn công tác từ Việt Nam sang Hà Lan. 

Từ ngày 26-28/10, đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính do ông Lê Xuân Minh, Phó Tổng Cục trưởng dẫn đầu thăm làm việc tại Hà Lan.

 

Đoàn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Tại buổi làm việc, ông Lê Xuân Minh thay mặt đoàn trình bày hoạt động của Tổng cục Dự trữ Nhà nước và nhu cầu tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo dự trữ lương thực và mặt hàng thiết yếu của quốc gia.

Đoàn khẳng định việc trao đổi thông tin và kinh nghiệm giải pháp dự trữ lương thực với phía Hà Lan là cần thiết cho việc thực hiện nhiệm vụ của Tổng cục.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Ngô Thị Hòa chào mừng đoàn tới Hà Lan, thăm thực tế và trao đổi với các Bộ, ngành Hà Lan về công tác dự trữ quốc gia, trong đó bảo quản và dự trữ lương thực là trọng điểm; tin tưởng chuyến thăm sẽ đạt kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu thông tin của Đoàn.

Trong chương trình hoạt động tại Hà Lan, Đoàn còn có buổi gặp làm việc Bộ Nông nghiệp & Thiên nhiên Hà Lan (LNV) và  Cục Doanh nghiệp, Bộ Kinh tế Hà lan (RVO) về kinh nghiệm, công nghệ, chính sách bảo quản và dự trữ lương thực của Hà Lan.

Còn từ ngày 13 - 16/10, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi do ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy , Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm làm việc tại Hà Lan. Vào ngày 16/10, Đoàn đã thăm làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Land và trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác giữa tỉnh Quảng Ngãi và các địa phương, đối tác Hà Lan, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên của Quảng Ngãi như thu hút đầu tư trực tiếp, du lịch, nông nghiệp, cảng biển, đào tạo nguồn nhân lực.

Hiện Hà Lan là nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam với 304 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký 8,17 tỷ USD, đứng thứ 11 trong tổng số 116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước tăng đều hàng năm, năm 2017 đạt 7,7 tỷ USD.
Lam Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...