Đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ tại nhà máy thủy điện Sông Ông

Nhà máy Thủy điện là công trình mang tính chất đặc thù, có nguy cơ cháy nổ cao nên Nhà máy Thủy điện Sông Ông (Quảng Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận) luôn chú trọng công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ nhằm đảm bảo sản xuất điện an toàn.

Nhà máy Thủy điện Sông Ông hiện có 34 cán bộ, kỹ sư, công nhân, trong đó, có 25 lao động trực tiếp và 9 lao động gián tiếp. Mỗi kỹ sư, công nhân trước khi vào làm việc tại Nhà máy thủy điện Sông Ông đều phải trải qua khóa huấn luyện, đào tạo, kiểm tra, sát hạch đạt yêu cầu và cấp giấy chứng nhận vận hành theo quy định.

Trong quá trình vận hành, các công nhân đều được trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động. Các thông số kỹ thuật của nhà máy được các công nhân, kỹ sư ghi chép vào nhật ký theo dõi một cách chi tiết.

Ngoài ra, nhà máy còn trang bị hệ thống camera giám sát toàn bộ các khâu trong quá trình vận hành. Vì vậy, quy tắc đảm bảo an toàn lao động đối với mỗi kỹ sư, công nhân ở đây gần như trở thành phản xạ tự nhiên.

 

Bên cạnh đó là những yêu cầu khắt khe về điều kiện vận hành, an toàn lao động và đặc biệt là an toàn phòng cháy chữa cháy. Do đó, các thiết bị máy móc của nhà máy luôn được các công nhân kiểm tra, bảo trì thường xuyên.

Các khu vực của nhà máy đều được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy để các công nhân có thể xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, chưa xảy ra tình huống cháy nổ nào tại Nhà máy.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...