Đắk Nông: Mê mẩn những con đường hoa tại xã nông thôn mới Tâm Thắng

Bằng cách vận động mỗi hộ dân tự trồng hoa cặp hàng rào trước nhà, tuyến đường thôn 5 xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông giờ đã rực rỡ sắc hoa. Không gian thoáng, đẹp như tiếp thêm động lực cho quyết tâm giữ vững danh hiệu xã Nông thôn mới .

Đường hoa tuyệt đẹp tại thôn 5 xã Tâm thắng

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới, xã Tâm Thắng đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành xuất sắc các tiêu chí, chỉ tiêu trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và hiện là xã Nông thôn mới đầu tiên của huyện Cư Jút.

Một trong những tiêu chí mà xã Tâm thắng đang thực hiện rất tốt và là mô hình mà các địa phương khác đang học tập đó là về cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đây là một trong các chỉ tiêu không cần vốn, dễ thực hiện. Tại Chi hội phụ nữ thôn 5 xã Tâm Thắng, các hội viên không những tham gia trồng hoa mà chính họ tự chăm sóc và bảo vệ những đường hoa tuyệt đẹp này để cùng chia sẻ với Chính quyền địa phương trong việc giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Cư Jút..

Bà Lã Thị Ngọc Lan- Chi Hội trưởng- Chi hội Phụ nữ thôn 5 cho biết, phong trào trồng hoa dọc đường bắt đầu từ một số hội viên phụ nữ thuộc Chi hội phụ nữ thôn 5, khi mà nhiều gia đình trồng đám hoa mười giờ trước cổng nhà với mục đích… sạch cỏ. Vài tháng sau, vạt hoa bắt đầu khoe sắc mỗi sáng, đẹp như một bức tranh khiến nhiều người thích thú.

Theo bà Lan, ban đầu do thấy hoa đẹp, đường làng ngõ xóm sạch sẽ hơn, nhiều gia đình trong thôn cũng bắt đầu tìm hoa về trồng khu vực xung quanh nhà mình. Đến nay, tuyến đường trong thôn 5 xã Tâm Thắng với chiều dài trên 700 m đều được người dân trồng hoa dọc 2 bên đường. Những loại được trồng nhiều nhất là hoa mười giờ, sam... vì dễ trồng, chăm sóc và thời gian có hoa rất nhanh.

 

Hộ dân nào cũng cố gắng chăm sóc cho vườn hoa nhà mình thật đẹp, nên trồng hoa trở thành phong trào thi đua của các gia đình. Những người bận rộn với nương rẫy thì tranh thủ lúc sáng sớm hay chiều muộn để tưới nước, nhổ cỏ cho hoa.

Chị Nguyễn Thị Minh, sống trên địa bàn xã Tâm Thắng cho hay, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua người dân trên địa bàn xã Tâm Thắng đã tự nguyện đóng góp hàng nghìn ngày công, hiến đất và tháo dỡ hàng rào để làm đường giao thông. Sau khi đường làm xong được giao cho các thôn, buôn bảo vệ, kiểm tra, chống sạt lở và giữ gìn vệ sinh, đồng thời, xã gợi ý cho người dân trồng các loại cỏ cảnh và hoa hai bên đường nhằm tạo cảnh quan sạch đẹp.

Trao đổi với phóng viên, bà Bùi Thị Hồng- Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tâm Thắng chia sẻ, việc xây dựng đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp như việc trồng hoa ở thôn 5 xã Tâm Thắng đang góp phần thay đổi diện mạo nông thôn. Cách làm này cần được các địa phương trong huyện tham gia học tập.

Việc trồng hoa nhằm tạo nên những con đường hoa tuyệt đẹp tại thôn 5 xã Tâm Thắng đang được đánh giá rất cao từ các cấp chính quyền địa phương cũng như đang tạo nên một sức hấp dẫn cho du khách tới địa phương.

Ngoài những phong trào như trồng hoa ven đường ở thôn 5 thì xã Tâm Thắng hiện nay được đánh giá là một trong những địa phương giữ vững danh hiệu nông thôn mới và phát triển mạnh mẽ các tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Bảo Trọng - Sông Cài
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.