Đắk Nông: Hoàn thành công tác lập quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới

Tất cả 61/61 xã tại tỉnh Đắk Nông đã hoàn thành công tác lập quy hoạch chung về chương trình xây dựng nông thôn mới.

Kiểm tra tiến trình xây dựng nông thôn mới tại Đắk Nông

Đến nay (tháng 9/2018), trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, có 61/61 xã đã hoàn thành công tác lập quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới, đạt 100%.

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2018, các xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang rà soát để điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng nông thôn mới cho phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó đã có 13/61 xã lập và được phê duyệt quy hoạch chi tiết, đạt 21%.

Về lập quy hoạch vùng huyện: Trong năm 2017 đã tiến hành lập Đề án chi tiết xây dựng nông thôn mới huyện Đắk R’lấp giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2025 để đạt chuẩn theo quy định về tiêu chí huyện nông thôn mới.

Công tác xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng trong 6 tháng năm 2018 tiếp tục được các cấp, các ngành chú trọng quan tâm triển khai thực hiện.

Với sự hỗ trợ của Nhà nước và sự hưởng ứng tích cực của người dân, các công trình hạ tầng thiết yếu như: đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, nước sạch…đã được đầu tư xây dựng kiên cố, sạch đẹp từng bước đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân nông thôn; đặc biệt là việc làm đường giao thông nông thôn.

 

Với nguồn vốn Ngân sách Trung ương hỗ trợ thực hiện năm 2018, UBND tỉnh Đắk Nông đã phân bổ về cho các địa phương để đầu tư thực hiện làm 63,22 km đường giao thông nông thôn, 12 công trình về trường học, 15 công trình về cơ sở vật chất văn hóa và 02 công trình về chợ nông thôn.

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm do thời tiết mưa nhiều đã dẫn đến việc xây dựng các công trình còn chậm, nên sẽ tập trung đầu tư xây dựng vào 6 tháng cuối năm.

Đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông có 20/61 xã đạt tiêu chí số 2 về giao thông; có 48/61 xã đạt tiêu chí số 3 về thủy lợi đạt 78,7%; có 41/61 xã đạt tiêu chí số 4 về điện, đạt 67,2%; có 20/61 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học, đạt 32,8%; có 18/61 xã đạt tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, đạt 30%; có 49/61 xã đạt tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, đạt 80,3%; có 54/61 xã đạt tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông, đạt 88,5%...

Trần Nhân - Sông Cài
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...