Đặc sắc triển lãm phòng chống tội phạm của công an Campuchia - Lào - Việt Nam

Ngày 17/8, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra triển lãm “Quan hệ hữu nghị và hợp tác phòng, chống tội phạm giữa công an Campuchia – Lào -Việt Nam”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm mối quan hệ sâu sắc, gắn bó giữa Việt Nam- Campuchia, Việt Nam- Lào kể từ ngày thiết lập quan hệ tới nay.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho rằng triển lãm chính là tiếng nói bằng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về tình cảm hữu nghị, đoàn kết, gắn bó của lực lượng công an ba nước trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm với những chiến công hiển hách và hy sinh thầm lặng.

Những hình ảnh, tài liệu và hiện vật ấy lưu giữ và khơi dậy trong mỗi người xem niềm tự hào về những thành quả cách mạng chung, về tình hữu nghị giữa Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ An ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam.

Gần 200 tư liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm “Quan hệ hữu nghị và hợp tác phòng, chống tội phạm giữa công an Campuchia – Lào -Việt Nam”. (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ trân trọng giá trị của hòa bình, của độc lập, phấn đấu học tập, nâng cao trình độ về chính trị, pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ công tác; tích cực chủ động trong việc trao đổi kinh nghiệm, phối hợp giúp đỡ lẫn nhau giữa công an 3 nước trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm.

 

Triển lãm sẽ trưng bày gần 200 tư liệu, hiện vật được chắt lọc kỹ lưỡng từ công tác sưu tập của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ An ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam.

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc về sự vất vả, hy sinh và những cống hiến thầm lặng của lực lượng công an ba nước trong công cuộc đấu tranh giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đây cũng là những tài liệu và hiện vật gần gũi, mang dấu ấn lịch sử trong tình hữu nghị, đoàn kết ba nước.

Thượng tướng Tô Lâm mong muốn Bộ Nội vụ Campuchia và Bộ An ninh Lào sẽ cùng với Việt Nam thắt chặt tinh thần đấu tranh trước những diễn biến phức tạp của các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm buôn bán người… ở khu vực cũng như trên thế giới. 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...