Cần Thơ duy trì 100% hộ gia đình được nghe chương trình phát thanh

Tỷ lệ hộ gia đình nghe được chương trình phát thanh, tỷ lệ hộ gia đình xem được chương trình truyền hình thiết yếu và tỷ lệ mạng truyền hình cáp đến trung tâm xã, phường thị trấn ở TP Cần Thơ đều đạt 100%.

Báo cáo về công tác thông tin và truyền thông năm 2017, ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết, trong năm qua, dù đối mặt nhiều khó khăn nhưng ngành thông tin và truyền thông của tỉnh vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định.

Theo ông Đỗ Hoàng Trung, trong 16 chỉ tiêu kinh tế xã hội Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành năm 2017, có 5 chỉ tiêu đạt trên 100% so với kế hoạch, đó là lĩnh vực báo chí; xuất bản, in, phát hành, phát thanh và truyền hình; bưu chính; viễn thông; công nghệ thông tin.

Tỷ lệ hộgia đình nghe được chương trình phát thanh, xem được chương trình truyền hình thiết yếu và tỷ lệ mạng truyền hình cáp đến trung tâm xã, phường thị trấn ở TP Cần Thơ đều được duy trì đạt 100% trong năm 2017. (Ảnh minh hoạ)

Trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành, phát thanh và truyền hình, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ đã duy trì được tỷ lệ hộ gia đình nghe được chương trình phát thanh, tỷ lệ hộ gia đình xem được chương trình truyền hình thiết yếu và tỷ lệ mạng truyền hình cáp đến trung tâm xã, phường thị trấn…  đạt 100%.

Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn lĩnh vực viễn thông, internet và tần số vô tuyến điện, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ cho biết đã có tổng số thuê bao điện thoại đạt trên 1,4 triệu thuê bao, mật độ thuê bao điện thoại đạt 112 thuê bao/100 dân. Thành phố Cần Thơ đã thực hiện thành công chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 15/4/2017.

 

Bên cạnh đó, Sở cũng đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuê bao di động trả trước, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, kiểm tra cũng như yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường quản lý việc mua bán, lưu thông SIM di động, thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

Địa phương đã cấp 594 Giấy Chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên tổng số 636 đại lý Internet (chiếm tỷ lệ 93,4%, tăng 22,1 % so với năm 2016).

Tình hình vi phạm hoạt động ngoài giờ của các đại lý internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng vẫn còn (chiếm tỷ lệ 30,84%), tuy nhiên đã có chiều hướng giảm so với thời điểm cuối năm 2016 (giảm 13,73%). 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.