Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ý nghĩa.

Sau lễ họp mặt truyền thống tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công và Quốc khánh 2/9, các địa phương trên địa bàn tỉnh này đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

Ngày 5/9/2018, Ban liên lạc Nữ kháng chiến Thị xã Dĩ An phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, Đảng uỷ - Uỷ ban Nhân dân phường Tân Bình tổ chức họp mặt và giao lưu với Câu lạc bộ Nữ kháng chiến tỉnh Bình Dương.

Tại buổi họp mặt, Ban liên lạc Nữ kháng chiến Thị xã Dĩ An, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, Đảng uỷ - Uỷ ban Nhân dân phường Tân Bình đã được ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2/9.

Ban liên lạc Nữ kháng chiến Dĩ An là nơi quy tụ những người từng tham gia kháng chiến trước ngày 30/4/1975 với 87 thành viên đang sinh sống, làm việc tại địa phương. Đơn vị được thành lập nhằm hướng đến mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Nhằm giúp đỡ, tương trợ nhau, trong 9 tháng đầu năm 2018, Ban liên lạc Nữ kháng chiến Dĩ An đã tổ chức thăm hỏi 20 lượt hội viên bị ốm đau, dành kinh phí 40 triệu đồng để tặng quà hội viên nhân dịp lễ, tết.

Bình Dương họp mặt kỷ niệm Cách mạng tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2/9.

Trước đó, tại huyện Bắc Tân Uyên, huyện uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Tân Uyên đã tổ chức kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2/9. Nhân sự kiện này, lãnh đạo huyện Bắc Tân Uyên công bố nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thị trấn Tân Thành.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ngọc Hiệp, Bí thư Huyện uỷ Bắc Tân Uyên cho biết, kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến cũng như thành quả của huyện Bắc Tân Uyên, với sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, qua 4 năm thành lập, huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

 

Về việc thành lập Thị trấn Tân Thành, đơn vị hành chính mới thuộc huyện Bắc Tân Uyên được thành lập trên cơ sở 26,88 km2 và hơn 8.600 nhân khẩu xã Tân Thành trước đây. Thị trấn Tân Thành mới được thành lập có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội của huyện Bắc Tân Uyên trong thời gian tới.

Nằm trong chương trình “đền ơn đáp nghĩa”, góp phần chăm lo đời sống cho các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn, nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công và Quốc khánh 2/9, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tổ chức trao 4 căn nhà tình nghĩa cho người có công.

4 căn nhà được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương trao tặng cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng thuộc xã Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng. Chi phí xây dựng mỗi căn nhà là 160 triệu đồng, được huy động từ nguồn xã hội hoá. Ngoài chi phí xây dựng nhà, các mạnh thường quân còn hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi gia đình để mua sắm trang thiết bị, đồ dùng trong nhà.

Bên cạnh những hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực, nhân dịp này, tỉnh Bình Dương còn có các hoạt động ý nghĩa đối với cán bộ đoàn viên thanh niên.

Như Đoàn Thanh niên Nông trường cao su An Lập, huyện Dầu Tiếng đã tổ chức lễ trưởng thành cho 27 Đoàn viên, kết nạp 4 thanh niên ưu tú vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và trao hai phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Kế thừa và phát huy truyền thống, khí phách anh hùng trong kháng chiến cũng như thành quả bước đầu của tỉnh Sông Bé trước đây, sau hơn 21 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tỉnh Bình Dương, dưới sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Nhà nước đã đạt được những thành tựu rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tỉnh đã huy động tốt mọi nguồn lực, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân để đưa Bình Dương trở thành một tỉnh công nghiệp phát triển năng động trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các thành phần kinh tế tiếp tục phát triển cả về số lượng và quy mô, sức cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.