Bình Dương đẩy mạnh phòng chống lây nhiễm HIV

Hưởng ứng tháng hành động Phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, các tỉnh tiến hành tuyên truyền mít tinh Phòng chống HIV/AIDS đặc biệt là lây nhiễm HIV từ gái mại dâm.
Bình Dương đẩy mạnh phòng chống lây nhiễm HIV - ảnh 1

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Bình Dương là cơ quan thường trực phối hợp với các cơ quan ban ngành cấp phát tờ rơi, tạp chí, sách, poster, áp phích....cung cấp thông tin cho cộng đồng; triển khai chương trình bao cao su cho các dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với Đài phát thanh-Truyền hình Bình Dương thực hiện cổ động, các phim, phóng sự ngắn...

Lễ mít tinh và diễu hành nhân Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS ở Bình Dương diễn ra vào các ngày 26-27/11/2016 và ngày 1/12/2016 để các đoàn thể, cơ quan, ban ngành và toàn dân ý thức trách nhiệm cùng nhau đẩy lùi HIV/AIDS.

Năm 2016 là năm thứ 3 liên tiếp, Việt Nam tiếp tục theo đuổi và thực hiện mục tiêu 90-90-90 là đến năm 2030 sẽ đạt 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus và 90% người nhiễm HIV đã được diều trị bằng thuốc kháng virus kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp.

 
Đây được đánh giá là những mục tiêu hết sức tham vọng và đặt ra thách thức không nhỏ trong giai đoạn tới, khi nguồn lực viện trợ quốc tế cho Việt Nam đang bị giảm nhanh và sẽ kết thúc vào năm 2017. Những mục tiêu này rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người, cũng như góp phần vào sự ổn định và phát triển của mỗi quốc gia.
Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bình Thuận: Phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người sâu rộng, hiệu quả
icon

Ngày 15/7/2020 Sở Tư pháp Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 60/KH-STP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020.

 
 
Chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người
icon

Ngày 30/7, Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” với chủ đề “Cam kết hết mình, chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người”.

 
 
Đồng Nai đạt nhiều chỉ tiêu trong phòng chống mua bán người
icon

Trước tình hình mua bán người diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai nhờ làm tốt công tác phối hợp nên đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra trong 5 năm thực hiện đề án.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền thông điệp phòng, chống mua bán người
icon

Ngày 29/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng, chống mua bán người với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

 
 
Dự thảo nghị định mới tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người về cơ sở hỗ trợ nạn nhân, chế độ và trình tự thủ tục...

 
Nghệ An hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”
icon

Ngày 29/7, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho gần 300 hội viên phụ nữ, học sinh, người dân trên địa bàn.

 
Thông qua Kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN - Nhật Bản
icon

Ngày 29/7, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

 
Ra mắt sách về 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
icon

Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc”. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 
Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và New Zealand
icon

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand.