Thanh Hóa: Ngư dân kéo tàu thuyền lên bờ tránh trú bão số 7

Các địa phương ven biển tỉnh Thanh Hóa đang huy động nhân lực, vật lực chằng néo tàu thuyền, kéo tàu thuyền vào bờ tránh trú bão số 7.

Theo ghi nhận của PV, chiều nay 13/10 tại bờ biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) ngư dân đang hối hả chằng néo tàu thuyền, kéo tàu thuyền, đưa ngư cụ vào nơi an toàn.

Thanh Hóa: Ngư dân kéo tàu thuyền lên bờ tránh trú bão số 7
Ngư dân Sầm Sơn kéo thuyền lên bờ tránh bão. 
Thanh Hóa: Ngư dân kéo tàu thuyền lên bờ tránh trú bão số 7
Thanh Hóa: Kéo tàu thuyền lên bờ tránh trú bão số 7  
Thanh Hóa: Ngư dân kéo tàu thuyền lên bờ tránh trú bão số 7
Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa hướng dẫn ngư dân chằng néo tàu thuyền tại cảng Lạch Hới.
Thanh Hóa: Ngư dân kéo tàu thuyền lên bờ tránh trú bão số 7
 Kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão.
Thanh Hóa: Ngư dân kéo tàu thuyền lên bờ tránh trú bão số 7
Giúp dân thu hoạch lúa ở biên giới Việt-Lào.
 

Cũng trong chiều nay, hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền và Phạm Đăng Quyền đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 7 tại TP Sầm Sơn, huyện Hậu Lộc, huyện Hoằng Hóa.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&CNCH tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi hơn 6.700 phương tiện và gần 25.000 lao động vào các nơi tránh trú bão an toàn.

Tại các Đồn Biên phòng ven biển Thanh Hóa đã dùng phương tiện kêu gọi tàu thuyền và lao động vào nơi tránh trú bão an toàn.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra công điện khẩn gửi các Sở, Ban, Ngành, UBND huyện, thị, thành phố trong tỉnh về việc ứng phó với cơn bão số 7 có tên quốc tế là Nangka.

Trần Nghị

Chủ đề :

ngư dân

thanh hóa

 
List comment
 
 
Ngư dân bàng hoàng kể lại giây phút tàu câu mực chìm trên biển
icon

Sau khi nghe tiếng động lớn, chủ tàu chạy xuống khoang kiểm tra thì thấy nước tràn vào. Ông cùng 46 thuyền viên hô hoán nhau bịt lỗ thủng song bất thành.

 
 
Tàu cá Nghệ An bị tàu nước ngoài đâm chìm, 2 thuyền viên mất tích
icon

Trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển Phú Yên, ngày 9/3, tàu cá TB 96666-TS có 9 thuyền viên bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm, 7 người đã được tìm thấy, còn 2 người hiện vẫn mất tích.

 
 
Gần Tết, trúng đậm mùa moi biển, ngư dân xứ Thanh thu tiền triệu mỗi ngày
icon

Những con thuyền cập bến mang theo hàng tạ đến hàng tấn moi (ruốc) vào bờ,  thương lái xếp hàng mua ngay lập tức. Mùa moi biển ngày cận Tết năm nay mang lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày cho ngư dân vùng biển Thanh Hóa.

 
 
'Chuyên cơ tàu biển' Cần Giờ Vũng Tàu vừa được vận hành có giá vé bao nhiêu?
icon

Phà biển 'xịn sò' sang chảnh và xịn sò từ Cần Giờ (TP.HCM) đi Vũng Tàu vừa chính thức được đưa vào vận hành với thời gian khoảng 30 phút. Sở G​iao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra mức vé đi phà biển từ 70.000 đồng/người.

 
 
Hiệu quả từ cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”
icon

Biên giới, biển đảo là một phần lãnh thổ trọng yếu của đất nước. Việc tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, tình yêu biển đảo cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ là việc làm rất quan trọng.

 
 
Nhiều ca bệnh nguy kịch từ đảo được cấp cứu y tế đường hàng không
icon

Trong thời gian qua, Binh đoàn 18 đã tổ chức nhiều chuyến bay cấp cứu y tế, trong đó có những chuyến bay trên biển xa. Các chuyến bay đều bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và lực lượng, phương tiện của đơn vị.

 
Bệnh viện 175 với công tác y tế biển đảo
icon

Trong những năm qua, Bệnh viện 175, Bộ Quốc phòng đã tích cực hỗ trợ công tác y tế biển đảo tại khu vực phía nam giúp cứu sống được nhiều bệnh nhân.

 
Quảng Ninh phát triển kinh tế biển theo Nghị quyết số 36
icon

Sau 2 năm triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Quảng Ninh phấn đấu trở thành tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế biển.

 
Khánh Hoà: Nhiều giải pháp phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường biển
icon

Thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, những năm qua tỉnh Khánh Hoà đã đưa ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế biển đảo.

 
10 năm huy động nhân lực, phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền
icon

Từ năm 2017 đến nay, Lực lượng Cảnh sát biển đã được Quân ủy Trung ương giao nhiệm vụ chủ trì triển khai nhiệm vụ huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền.