Bệnh viện Phổi Nam Định thực hiện nghiêm túc luật PCTHTL

Để tăng cường thực hiện Luật PCTHTL, Bệnh viện Phổi Nam Định thường xuyên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người bệnh và người nhà người bệnh từ bỏ thói quen hút thuốc lá và nói không với thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện.

Để tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) trong các đơn vị khám chữa bệnh, Bệnh viện Phổi tỉnh đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Trong đó cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về PCTHTL trong bệnh viện, bệnh viện đã phát động phong trào không khói thuốc tại nơi làm việc.

Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông - GDSK tỉnh tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe chuyên đề PCTHTL cho các cán bộ viên chức, công chức; phân tích rõ tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, đặc biệt về một số bệnh thường xảy ra do tác hại của thuốc lá như: ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản, hen suyễn, tác hại của thuốc lá đối với kinh tế, một số vấn đề trọng tâm trong Luật PCTHTL và lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc…

 

Bên cạnh đó, bệnh viện Phổi Nam Định còn phối hợp với Trung tâm Truyền thông - GDSK tỉnh tổ chức truyền thông lưu động, phát tờ rơi phòng chống tác hại của thuốc lá cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, tuyên truyền nhắc nhở người bệnh, người nhà bệnh nhân không hút thuốc lá trong phòng bệnh, trong bệnh viện và nơi công cộng. Bệnh viện đã thực hiện treo biển cấm hút thuốc lá tại phòng chờ, hội trường, phòng bệnh, phòng khám bệnh, phòng có chứa bình thở oxy… Đến nay cán bộ, công nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong bệnh viện đều chấp hành tốt các quy định về PCTHTL...

K.Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.