Bệnh viện Lâm Hoa xây dựng bệnh viện không khói thuốc

Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lâm Hoa đã thực hiện tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến 100% cán bộ, nhân viên, đồng thời yêu cầu cán bộ, nhân viên có trách nhiệm tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tới bệnh nhân, khuyên bệnh nhân không hút thuốc.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Lâm Hoa, Thái Bình cho biết: Ngay sau khi Sở Y tế có hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL), Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực, cần triển khai tích cực để sớm mang lại hiệu quả.

Ngay sau đó, Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo PCTHCTL; xây dựng kế hoạch PCTHCTL; xây dựng và ban hành quy định cụ thể về không hút thuốc lá và thực hiện xử phạt đối với hành vi hút thuốc lá trong bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng kiên quyết đưa việc thực hiện không hút thuốc lá vào tiêu chí thi đua khen thưởng hàng tháng, hàng quý đối với cán bộ, nhân viên. Nhằm đánh giá thực trạng hút thuốc lá trong cán bộ, nhân viên để điều chỉnh kế hoạch, giải pháp phù hợp, Bệnh viện đã tổ chức khảo sát trong toàn thể cán bộ, nhân viên. Kết quả khảo sát cho thấy, trong số gần 200 cán bộ, nhân viên vẫn còn 18 người hút thuốc lá; bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vẫn thường hút thuốc lá, gây ô nhiễm môi trường trong bệnh viện và ảnh hưởng đến công tác khám và điều trị của người bệnh.

Để khắc phục tình trạng trên, Bệnh viện đã vận động cán bộ y tế đang hút thuốc lá gương mẫu sớm ngừng hút. Tổ chức ký cam kết giữa cá nhân cán bộ, nhân viên với khoa, phòng, giữa khoa, phòng với Bệnh viện thực hiện quy định về xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Bệnh viện cũng thường xuyên đưa việc thực hiện quy định về xây dựng môi trường không khói thuốc lá vào nhắc nhở trong các cuộc họp, giao ban, họp hội đồng bệnh nhân và bình xét thi đua định kỳ.

 

K.Chi
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.