Bệnh nhân 175 sang thăm con, cả khoa của BV Xanh Pôn phải cách ly

Một nhân viên của Công ty Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19 từng sang thăm con nằm hậu phẫu tại BV Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội khiến cả khoa này phải cách ly

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bệnh nhân số 175, 57 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, có con trai nằm điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn). Vợ và một người anh/em của bệnh nhân này đến chăm sóc trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. 

Cụ thể, ngày 19/3 con trai bệnh nhân 175 đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó bệnh nhân về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25/3, anh này được mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình.

Ngày 26/3, bệnh nhân 175 vào thăm con trai đang điều trị sau phẫu thuật. Theo khai báo y tế của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai bệnh nhân 175 có đeo khẩu trang, phòng X3 có con trai bệnh nhân 175 và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó bệnh nhân 175 ra về.

Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2.

 

Vợ và con trai của bệnh nhân 175 đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly.

Hiện bệnh nhân 175, vợ và 2 con trai (kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2 lần 1 âm tính) hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn đã cách ly toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân;  Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân...

K.C
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...