Bệnh nhân 175 sang thăm con, cả khoa của BV Xanh Pôn phải cách ly

Một nhân viên của Công ty Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19 từng sang thăm con nằm hậu phẫu tại BV Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội khiến cả khoa này phải cách ly

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bệnh nhân số 175, 57 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, có con trai nằm điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn). Vợ và một người anh/em của bệnh nhân này đến chăm sóc trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. 

Cụ thể, ngày 19/3 con trai bệnh nhân 175 đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó bệnh nhân về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25/3, anh này được mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình.

Ngày 26/3, bệnh nhân 175 vào thăm con trai đang điều trị sau phẫu thuật. Theo khai báo y tế của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai bệnh nhân 175 có đeo khẩu trang, phòng X3 có con trai bệnh nhân 175 và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó bệnh nhân 175 ra về.

Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2.

 

Vợ và con trai của bệnh nhân 175 đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly.

Hiện bệnh nhân 175, vợ và 2 con trai (kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2 lần 1 âm tính) hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn đã cách ly toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân;  Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân...

K.C
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.