Bắc Kạn: Biến thông tin giảm nghèo bền vững thành tác phẩm kịch truyền thanh

Để nội dung thông tin về giảm nghèo bền vững gần gũi hơn với người dân, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn tiến hành sản xuất các chương trình phát thanh dưới dạng tác phẩm kịch truyền thanh.

Chương trình giảm nghèo bền vững của Chính phủ gần gũi hơn với người dân tỉnh Bắc Kạn thông qua chương trình phát thanh sáng tạo của tỉnh này.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn, trong năm 2017, các chương trình thông tin và truyền thông về công tác giảm nghèo đã tới từng người dân trên địa bàn tỉnh thông qua báo chí, truyền hình và các chương trình phát thanh tại điểm.

Những thông tin về mô hình giảm nghèo, kỹ năng tổ chức triển khai các chính sách dự án giảm nghèo được triển khai gần gũi qua sóng truyền hình tỉnh Bắc Kạn. Mỗi tuần một phóng sự, tin, bài, ảnh trên Báo Bắc Kạn phản ánh, tuyên truyền về kết quả triển khai và kết quả công tác giảm nghèo tại các huyện, xã trong tỉnh.

Điểm mạnh trong công tác tuyên truyền về giảm nghèo bền vững của tỉnh Bắc Kạn là chương trình phát thanh tới địa bàn từng xã. 

Hệ thống loa truyền thanh tại Bắc Kạn tích cưc tuyên truyền về giảm nghèo bền vững. (Ảnh: Đài truyền hình Bắc Kạn)

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ từ năm 2016 chuyển sang, trong 6 tháng đầu năm Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn sản xuất 5 chương trình phát thành làm rõ về chủ trương chính sách giảm nghèo bền vững của Chính phủ. Thông tin về chủ trương giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới được phủ sóng rộng khắp qua 70 đài truyền thanh cơ sở và 8 đài truyền thanh - truyền hình huyện, thành phố với tổng số 234 lượt phát sóng.

Để nội dung thông tin gần gũi hơn với người dân, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn tiến hành sản xuất các chương trình phát thanh dưới dạng tác phẩm kịch truyền thanh. Mỗi tác phẩm có thời lượng từ 12 - 19 phút tuyên truyền về giảm nghèo. Những tác phẩm truyền thanh này còn được in sao thành đĩa CD phát hành tại 122 xã phường, thị trấn. 

Theo đó, các tác phẩm kịch truyền thanh được tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của đài truyền thanh xã, huyện và trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2017, Bắc Kạn đã phát sóng tổng số 850 lượt truyền thanh tại các đài cơ sở trên địa bàn tỉnh.

 

Được thụ hưởng từ chương trình thông tin hỗ trợ của tỉnh, bà Lộc Thị Chính, thôn Nà Bản, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Cạn chia sẻ: “Chương trình hay, nói hay, dân cũng nghe được và làm theo được. Người già người trẻ mà không có loa đài ở nhà thì được nghe qua đài truyền thanh của xã. Rất là hay và có ích cho người dân”.

Còn bà Thang Thị Vóc, thôn Cốc Muổng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Cạn cho biết người dân trong thôn của bà buổi phát thanh nào cũng nghe, những thông tin đều có ích cho đời sống.

Bên cạnh đó, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo của tỉnh đã phát hành 15.000 tờ rơi tuyên truyền về các chương trình giảm nghèo bền vững của Chính phủ tại các địa phương.

Để thực hiện tốt nội dung tuyên truyền giảm nghèo bền vững, tỉnh Bắc Kạn chú trọng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức thực hiện thành công các lớp tập huấn bồi dưỡng kĩ năng thông tin tuyên truyền cho chính những người sản xuất thông tin tuyên truyền.

Các cán bộ phụ trách văn hóa thông tin xã, phường, cán bộ Đài truyền thanh xã, Đài truyền thanh - truyền hình, phòng Văn hóa thông tin các huyện thành phố và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương đều được tập huấn cặn kẽ các thông tin về giảm nghèo bền vững. 150 lượt cán bộ, phóng viên được thụ hưởng từ chương trình tập huấn này. 

Bên cạnh đó, lớp truyên truyền về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được còn được tổ chức trực tiếp tại 4 xã cho 200 lượt người.

Ngoài ra, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn cũng tiến hành truyền thông về các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác giảm nghèo, các chính sách giảm nghèo bền vững cho 453 lượt cán bộ Mặt trận tổ quốc, Ban chỉ đạo và một số người dân nghèo tại 10 xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tại 10 xã trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, các nội dung hoạt động của Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã được tổ chức thực hiện xong.

Nam Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...

 
Bắt giữ xe vận chuyển gần 14.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

9h00 ngày 30/5, Đội QLTT số 5 đã chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành khám xe ô tô tải mang BKS 29H.224.67.

 
'Luật Cảnh sát biển' tới cán bộ, giáo viên và học sinh huyện đảo Cát Hải
icon

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện đảo Cát Hải về chủ quyền an ninh biển, đảo; thiết thực đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển vào học đường...