ASEAN tổ chức hội thảo kết nối kỹ thuật số với khu vực tư nhân

Phối hợp với Cơ sở hạ tầng châu Á (IA), Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã cho tổ chức hội thảo trực tuyến mang tên “Kết nối kỹ thuật số'. 

Hôm 13/8, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp với cơ quan Cơ sở hạ tầng châu Á (IA) của chính phủ Singapore tổ chức hội thảo trực tuyến mang tên “Kết nối kỹ thuật số” trong khuôn khổ Chuỗi Thảo luận về cơ sở hạ tầng ASEAN.

Hội thảo có sự tham dự của trên 190 đại biểu tới từ các nước thành viên ASEAN, các nước đối tác đối thoại, cũng như các tổ chức tài chính, ngân hàng phát triển đa phương, các nhà đầu tư tư nhân và các nhà cung ứng giải pháp cơ sở hạ tầng. Hội thảo kéo dài trong 90 phút.

ASEAN tổ chức hội thảo kết nối kỹ thuật số với khu vực tư nhân
ASEAN tổ chức hội thảo kết nối kỹ thuật số với khu vực tư nhân hôm 13/8. (Ảnh: asean.org)

Những người tham dự hội thảo đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ cũng như các mô hình kết nối kỹ thuật và thương mại hướng tới người dân nhằm thăm dò các lĩnh vực hợp tác tiềm năng.

 

Giám đốc Phát triển Kỹ thuật số của Ngân hàng Thế giới (WB), ông Boutheina Guermazi và Cố vấn Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc về Số hóa và Thành phố Thông minh Calum Handforth đã chia sẻ về những  quan điểm đa phương và các nghiên cứu điển hình liên quan tới đầu tư cơ sở hạ tầng bền vững vào các dự án kết nối kỹ thuật số.

Đại diện một số tổ chức tư nhân như ASEA Brown Boveri (ABB), Element AI, JD.com, Leonie Hill Capital và Sumitomo Mitsui Banking Cooperation (SMBC) cũng đã giới thiệu các giải pháp và kinh nghiệm nhằm tăng cường kết nối kỹ thuật số trong khu vực.

Hội thảo còn nhấn mạnh tới sự quan tâm ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức tài chính quốc tế đối với nhiều dự án kết nối kỹ thuật số như các giải pháp thành phố thông minh, trung tâm dữ liệu và mạng cáp quang. Đây sẽ là cơ hội để ASEAN tăng cường huy động các nguồn lực nhằm phát triển các cơ sở hạ tầng bền vững trong khu vực giai đoạn hậu đại dịch Covid-19.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

asean

 
List comment
 
 
Việt Nam ca ngợi sự hỗ trợ của Canada giúp ASEAN chống dịch Covid-19
icon

Phát biểu trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam ca ngợi những nỗ lực hỗ trợ của Canada giúp ASEAN chống dịch Covid-19. 

 
 
Diễn tập an ninh mạng giữa Nhật Bản, ASEAN, Mỹ và châu Âu
icon

Nhật Bản, Mỹ, các nước châu Âu và ASEAN sẽ tiến hành diễn tập an ninh mạng vào mùa thu năm nay. 

 
 
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố về vụ nổ ở Beirut
icon

Hôm 9/8, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố về vụ nổ ở thủ đô Beirut của Lebanon.

 
 
ASEAN cam kết duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực
icon

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN cam kết duy trì Đông Nam Á là khu vực an ninh và trung lập, trong bối cảnh tình hình địa chính trị ngày càng bất ổn. 

 
 
19 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2020
icon

Trong số 215 doanh nghiệp tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2020 thì Việt Nam có 19 doanh nghiệp Việt Nam như Lazada, Shopee, Fado, Tiki, Thegioididong, Viettel Post, VNPay, ZaloPay, Bibica, Bitis, Sunhouse,….

 
 
Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 53 năm ngày thành lập ASEAN
icon

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gửi lời chúc mừng tới 10 quốc gia thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN nhân dịp kỷ niệm 53 năm ngày thành lập khối 8/8.

 
Người phát ngôn thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 53
icon

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 6/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng thông tin về tiến trình chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53.

 
Mỹ - ASEAN tăng cường phối hợp ngăn dịch Covid-19
icon

Các quan chức ASEAN và Mỹ đồng thuận cùng phối hợp đối phó làn sóng mới lây nhiễm dịch bệnh và giảm thiểu tác động của Covid-19.

 
Tháng 9 sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3
icon

Các Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương đã xem xét tiến độ triển khai các sáng kiến trong khuôn khổ Định hướng chiến lược Tiến trình Hợp tác Tài chính ASEAN+3.  

 
ASEAN tập trung phát triển du lịch nội địa
icon

Nhằm vực dậy nền công nghiệp du lịch vốn bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, các nước ASEAN đang tập trung phát triển du lịch nội địa.