Chương Tử Di sợ đóng phim võ thuật

Nhân vật Cung Nhị tiên sinh trong bộ phim "Nhất đại tông sư" sẽ là vai võ thuật cuối cùng của ngôi sao "Ngọa hổ tàng long".
Chương Tử Di sợ đóng phim võ thuật - ảnh 1

Nhất đại tông sư sẽ là phim võ thuật cuối cùng của Chương Tử Di

Sau nhiều lần dời lịch phát hành, cuối cùng thì bộ phim Nhất đại tông sư cũng đã có một buổi chiếu ra mắt thành công vào ngày 6/1. Đây là tác phẩm lập kỷ lục mới về thời gian thực hiện của đạo diễn Hong Kong Vương Gia Vệ với 8 năm ròng rã (2 năm chuẩn bị và 6 năm quay). Trước đó, bộ phim 2046 của ông cũng ngốn mất 5 năm trời.

Điều đặc biệt ở vị đạo diễn thích đeo kính đen này là phim ông không bao giờ có kịch bản hoàn chỉnh, khi ra phim trường diễn viên mới được nhận vài trang kịch bản cho cảnh diễn hôm ấy. Gần như diễn viên tham gia phim Vương Gia Vệ không bao giờ biết trước số phận, diễn biến tiếp theo của nhân vật mình đảm nhận ra sao. Đó là lý do tại sao những tác phẩm của ông luôn kéo dài nhiều năm.

Chương Tử Di sợ đóng phim võ thuật - ảnh 2

Từ trái sang: Tiểu Thẩm Dương, Trương Trấn, Chương Tử Di, đạo diễn Vương Gia Vệ và Lương Triều Vỹ trong buổi chiếu ra mắt Nhất đại tông sư hôm 6/1.

Tuy làm việc rất… không chuyên nghiệp nhưng các diễn viên, kể cả ngôi sao, đều rất thích đóng phim của Vương Gia Vệ. Ngoài việc phim ông khi ra rạp đều đạt giá trị nghệ thuật rất cao, đoạt giải quốc tế thì bí mật của nhân vật cũng là một trải nghiệm thú vị đối với các diễn viên. Họ phải dành hết công sức cho vai diễn, bám theo từng cảnh quay, chờ đợi xem nhân vật của mình hôm sau sẽ đi đâu, làm gì, nói gì.

Đã từng cộng tác với đạo diễn Vương Gia Vệ trong phim 2046 nên Chương Tử Di đã đầu tư hết tâm huyết của mình cho nhân vật Cung Nhị tiên sinh - người kế thừa Chưởng môn Bát Quái danh tiếng trong Nhất đại tông sư. Không chỉ là một cao thủ võ lâm với nhiều cảnh đánh đấm, mà đó còn là một vai có cuộc sống nội tâm phức tạp, dằn xé không ngừng. Chí vì vậy sau khi xem phim, Chương Tử Di đã mất ngủ. Suốt một đêm thức trắng, ngôi sao của bộ phim Mỹ nhân đại chiến suy nghĩ rất nhiều điều và đưa ra một quyết định dứt khoác: sẽ không bao giờ đóng phim võ thuật nữa!

Chương Tử Di sợ đóng phim võ thuật - ảnh 3
Chương Tử Di sợ đóng phim võ thuật - ảnh 4

Chương Tử Di đã phải tập luyện khổ cực để có những cảnh diễn võ thuật đẹp mắt.

Chương Tử Di cho biết, ba năm dành cho vai Cung Nhị tiên sinh, từ tập luyện võ thuật đến ra phim trường, thân nữ nhi đã bị bầm dập không biết bao nhiêu lần, chấn thương cũ chưa lành đã xuất hiện chấn thương mới khiến nhiều lúc cô cảm thấy mình không thể chịu đựng nổi áp lực công việc.

Lý do thứ hai và quan trọng hơn là Chương Tử Di tự đánh giá sẽ không còn một vai diễn nào trong thể loại phim võ thuật có thể hay hơn, khó khăn hơn nhân vật Cung Nhị tiên sinh. Cô nói: "Nó đã đạt đến đỉnh điểm, khó có nhân vật nào khác vượt qua".

Có mặt nhiều ngôi sao như Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Song Hye Kyo, Trương Trấn… bộ phim Nhất đại tông sư công chiếu tại Trung Quốc vào ngày 8/1 với hai phiên bản 2D và IMAX.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !