Chung lòng, chung sức vì tương lai con trẻ

Từ ngày triển khai chương trình Sữa học đường, các thầy cô tại các trường tiểu học và mầm non ở Nghệ An trở nên tất bật hơn. Bởi ngoài việc chuyên môn là giảng dạy, các thầy cô còn có trách nhiệm lo cho các em được uống sữa đầy đủ trong mỗi buổi học.

Thêm việc thế nhưng ai cũng cố gắng nỗ lực bởi tấm lòng và hành động chung sức chung lòng của các thầy cô đã góp phần giúp học trò của mình có cơ hội phát triển thể lực và tầm vóc.

Thầy cô tiếp sức cho trò

Hai năm liên tiếp tham gia Chương trình Sữa học đường của tỉnh Nghệ An, cô Nguyễn Thị Hằng Nga - Hiệu trưởng trường mầm non Nam Nghĩa – Nam Đàn chia sẻ: “Ban đầu khi thực hiện chương trình chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì nhiều phụ huynh chưa hiểu hết ý nghĩa chương trình, họ lo lắng chất lượng sữa không tốt sẽ ảnh hưởng đến con trẻ nên phản đối rất nhiều. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy chi phí hợp lý, trẻ khỏe mạnh, yêu lớp yêu trường, phụ huynh đều đăng ký cho con em tham gia uống sữa”.

Từ ngày chương trình sữa học đường triển khai, dù thêm việc, nhưng các thầy cô tại nhiều trường tiểu học và mầm non ở Nghệ An đều vui bởi các em học sinh nghèo có cơ hội được uống sữa giúp cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe.

“Nhiều phụ huynh học sinh còn hỏi liệu có thể mua thêm sữa học đường để con có thể uống thêm ở nhà được không? Đây thực sự là niềm vui với chúng tôi!”- cô Nga cười vui.

Tương tự, cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Chủ nhiệm lớp 3A - trường tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) cũng đặt lợi ích của học sinh lên trên hết. Ngoài giảng dạy, cô và cũng như các thầy cô trong trường luôn chu toàn với phần việc ngoài chuyên môn đó là chuẩn bị sữa cho học sinh uống hàng ngày.

Cô kể: “Hồi trước thì chưa có chương trình Sữa học đường thì những em có điều kiện gia đình tốt hơn sẽ mang sữa đến lớp uống, còn những em nghèo thì không có sữa uống. Như lớp tôi là có 3 em chưa bao giờ biết tới hộp sữa. Trẻ con hay tủi thân nên các em cũng buồn. Từ khi có chương trình Sữa học đường thì tất cả các em đều được uống sữa, từ đó các em rất hòa đồng với nhau, chơi đùa với nhau vui vẻ hơn”.

Bận rộn từ việc phát sữa, sổ sách thu chi,… thế nhưng các thầy cô đều vui vẻ bởi ai cũng hiểu mỗi việc làm hành động của mình đều vì tương lai con trẻ. Sự chung lòng, chung sức nhà trường, thầy cô, phụ huynh học sinh sẽ góp phần vào việc phát triển của trẻ thể lực, trí tuệ, tầm vóc của trẻ.

Vì tương lai con trẻ

Nghệ An là một trong những tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới mầm non và tiểu học tương đối cao so với mặt bằng chung của cả nước. Trước thực trạng này từ năm học 2015, UNBD tỉnh đã triển khai đề án sữa học đường trên nhiều huyện, thị, thành của tỉnh với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ, từ đó hướng đến việc nâng cao thể lực, trí lực cho học sinh mẫu giáo, tiểu học.

Tập đoàn TH được UBND tỉnh Nghệ An lựa chọn là nhà tài trợ triển khai Quyết định số 4971/QĐ-UBND vì đạt các tiêu chí: Đảm bảo thực hiện được các cơ chế hỗ trợ học sinh uống sữa học đường; có đủ nguồn lực tài chính, đủ năng lực vận hành và năng lực sản xuất cung ứng sữa cho Chương trình; có sản phẩm sữa tươi học đường TH school MILK phù hợp với tiêu chuẩn sữa tươi học đường do Bộ Y tế ban hành (theo Quyết định 5450/QĐ-BYT), bổ sung các vi chất dinh dưỡng phù hợp với sự hấp thu của trẻ.

Niềm vui của các em học sinh tại huyện Quỳ hợp trong giờ uống sữa học đường.

Năm học 2016-2017, Tập đoàn TH đồng hành cùng UBND tỉnh Nghệ An thực hiện cơ chế hỗ trợ chi phí sử dụng sản phẩm sữa cho học sinh theo 3 diện thụ hưởng là: Diện A là học sinh thuộc diện hộ nghèo theo quy định hiện hành, con thương binh, con liệt sỹ, con người có công với cách mạng được được tài trợ 100%; Diện B là học sinh thuộc diện hộ cận nghèo theo theo quy định hiện hành được tài trợ 50% chi phí sản phẩm; Diện C: được tài trợ 30% chi phí sản phẩm là học sinh thuộc diện còn lại.

Với cơ chế hỗ trợ này cộng với sự chung sức, chung lòng của các thầy cô, Chương trình đã đảm bảo các mục tiêu về công bằng xã hội: tài trợ cho học sinh theo điều kiện kinh tế gia đình để mọi trẻ em đến trường đều được uống sữa, mang lại cơ hội thụ hưởng dinh dưỡng học đường cho học sinh ở tất cả các huyện thị.

Năm học 2016-2017, toàn tỉnh có hơn 311.000 học sinh tham gia chương trình, hàng vạn thầy cô đã đóng góp công sức để vận hành Chương trình. Về nguồn lực, tập đoàn TH đóng góp hơn 138 tỷ đồng chi phí uống sữa và cùng tỉnh triển khai các hạng mục liên quan tới vận hành. Năm học 2017-2018, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai Chương trình này.

PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !