Chưa thể thu hồi 54ha đất cấp sai cho nguyên Giám đốc Sở vì thiếu tiền?

Do thiếu kinh phí bồi thường giá trị tài sản trên đất nên UBND huyện Đắk Glong (Đắk Nông) vẫn chưa thể thu hồi hơn 54 ha đất đã cấp sai quy định cho ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT và em trai.

Ngày 13/9, thông tin từ UBND huyện Đắk Glong cho biết địa phương đã xác định được số tiền phải đền bù hỗ trợ cho gia đình ông Sơn và em trai là Nguyễn Thanh Phong khoảng 15 tỉ đồng cho số tài sản trên 54ha đất cấp trái quy định.

UBND huyện Đắk Glong cũng đã tiến hành thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Sơn và ông Phong.

{keywords}
Trong khu đất của ông Sơn đã được thiết lập nhiều tài sản có giá trị lớn.

Cũng theo UBND huyện Đắk Glong, huyện rất muốn bồi thường dứt điểm tài sản cho ông Sơn và ông Phong trước khi tiến hành đấu giá, tuy nhiên, do số tiền quá lớn nên sự việc đang bị bế tắc.

Để giải quyết việc này, UBND huyện Đắk Glong từng đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông cho ứng số tiền 15 tỉ từ Quỹ Bảo vệ môi trường và phát triển đất tỉnh để bồi thường. Tuy nhiên, UBND tỉnh Đắk Nông chưa đồng ý với đề xuất của huyện Đắk Glong, đồng thời ra văn bản giao cho địa phương này rà soát, đề xuất phương án cụ thể hơn để nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc.

Một lãnh đạo UBND huyện Đắk Glong cho biết, việc Nhà nước cấp đất không đúng đối tượng thì phải thu hồi là điều chắc chắn. Tuy nhiên, những tài sản người dân tạo lập trong thời gian được cấp đất là tài sản hợp pháp nên phải bồi thường khi tiến hành thu hồi đất.

Liên quan đến vụ việc này, vào cuối tháng 6, Tỉnh ủy Đắk Nông đã giao Công an tỉnh tiếp tục điều tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định cho gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn và em trai ông là Nguyễn Thanh Phong.

Bước đầu cơ qua chức năng xác định, ông Phạm Đặng Quang (nguyên Phó ban thi đua khen thưởng tỉnh Đắk Nông, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Glong) đã trực tiếp ký quyết định tạm giao 54,6ha đất theo chính sách 135 (chính sách cấp đất để xóa đói giảm nghèo) cho hai nhóm hộ là gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn và gia đình ông Nguyễn Thanh Phong.

Việc giao đất này trái với quy định của pháp luật vì cả 2 hộ ông Sơn và ông Phong không thuộc diện được cấp đất theo chương trình 135.

Thời gian qua, Infonet đã có nhiều bài phản ánh về việc UBND huyện Đắk Glong cấp hàng chục hecta đất trái quy định cho gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn. Vị trí đất của ông Sơn nằm dọc theo quốc lộ 28 và là điểm giữa nối TP Gia Nghĩa và huyện Đắk Glong.

Ngoài huyện Đắk Glong, ông Sơn còn được cấp hàng chục hecta đất cạnh Quốc lộ 14 thuộc địa bàn huyện Đắk Song (giáp ranh với TP Gia Nghĩa).

Ông Nguyễn Thanh Sơn từng giữ những vị trí hết sức quan trọng trong tỉnh Đắk Nông như; nguyên GĐ Sở KH&ĐT, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông.

Điều tra việc cấp đất xóa đói giảm nghèo cho nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT

Điều tra việc cấp đất xóa đói giảm nghèo cho nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT

Tỉnh ủy Đắk Nông vừa giao Công an tỉnh phục hồi giải quyết kiến nghị khởi tố một nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong vì cấp đất trái quy định cho một vị lãnh đạo cấp sở và hàng trăm hộ gia đình.

Hải Dương 

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Đang cập nhật dữ liệu !