Chưa thể thu hồi 54ha đất cấp sai cho nguyên Giám đốc Sở vì thiếu tiền?

Do thiếu kinh phí bồi thường giá trị tài sản trên đất nên UBND huyện Đắk Glong (Đắk Nông) vẫn chưa thể thu hồi hơn 54 ha đất đã cấp sai quy định cho ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT và em trai.

Ngày 13/9, thông tin từ UBND huyện Đắk Glong cho biết địa phương đã xác định được số tiền phải đền bù hỗ trợ cho gia đình ông Sơn và em trai là Nguyễn Thanh Phong khoảng 15 tỉ đồng cho số tài sản trên 54ha đất cấp trái quy định.

UBND huyện Đắk Glong cũng đã tiến hành thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Sơn và ông Phong.

{keywords}
Trong khu đất của ông Sơn đã được thiết lập nhiều tài sản có giá trị lớn.

Cũng theo UBND huyện Đắk Glong, huyện rất muốn bồi thường dứt điểm tài sản cho ông Sơn và ông Phong trước khi tiến hành đấu giá, tuy nhiên, do số tiền quá lớn nên sự việc đang bị bế tắc.

Để giải quyết việc này, UBND huyện Đắk Glong từng đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông cho ứng số tiền 15 tỉ từ Quỹ Bảo vệ môi trường và phát triển đất tỉnh để bồi thường. Tuy nhiên, UBND tỉnh Đắk Nông chưa đồng ý với đề xuất của huyện Đắk Glong, đồng thời ra văn bản giao cho địa phương này rà soát, đề xuất phương án cụ thể hơn để nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc.

Một lãnh đạo UBND huyện Đắk Glong cho biết, việc Nhà nước cấp đất không đúng đối tượng thì phải thu hồi là điều chắc chắn. Tuy nhiên, những tài sản người dân tạo lập trong thời gian được cấp đất là tài sản hợp pháp nên phải bồi thường khi tiến hành thu hồi đất.

Liên quan đến vụ việc này, vào cuối tháng 6, Tỉnh ủy Đắk Nông đã giao Công an tỉnh tiếp tục điều tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định cho gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn và em trai ông là Nguyễn Thanh Phong.

Bước đầu cơ qua chức năng xác định, ông Phạm Đặng Quang (nguyên Phó ban thi đua khen thưởng tỉnh Đắk Nông, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Glong) đã trực tiếp ký quyết định tạm giao 54,6ha đất theo chính sách 135 (chính sách cấp đất để xóa đói giảm nghèo) cho hai nhóm hộ là gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn và gia đình ông Nguyễn Thanh Phong.

Việc giao đất này trái với quy định của pháp luật vì cả 2 hộ ông Sơn và ông Phong không thuộc diện được cấp đất theo chương trình 135.

Thời gian qua, Infonet đã có nhiều bài phản ánh về việc UBND huyện Đắk Glong cấp hàng chục hecta đất trái quy định cho gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn. Vị trí đất của ông Sơn nằm dọc theo quốc lộ 28 và là điểm giữa nối TP Gia Nghĩa và huyện Đắk Glong.

Ngoài huyện Đắk Glong, ông Sơn còn được cấp hàng chục hecta đất cạnh Quốc lộ 14 thuộc địa bàn huyện Đắk Song (giáp ranh với TP Gia Nghĩa).

Ông Nguyễn Thanh Sơn từng giữ những vị trí hết sức quan trọng trong tỉnh Đắk Nông như; nguyên GĐ Sở KH&ĐT, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông.

Điều tra việc cấp đất xóa đói giảm nghèo cho nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT

Điều tra việc cấp đất xóa đói giảm nghèo cho nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT

Tỉnh ủy Đắk Nông vừa giao Công an tỉnh phục hồi giải quyết kiến nghị khởi tố một nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong vì cấp đất trái quy định cho một vị lãnh đạo cấp sở và hàng trăm hộ gia đình.

Hải Dương 

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Gần 1.300 vận động viên tham gia giải chạy ‘SSC Run - Hướng tới tương lai’

Gần 1.300 vận động viên đã hào hứng khởi động và cán đích thành công tại giải chạy “SSC Run - Hướng tới tương lai” do Đoàn Thanh niên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) vào sáng 6/1/2024.

Du khách mê đắm ‘Mùa Giáng sinh trên mây’ giữa đỉnh Bà Nà

Không gian rực rỡ sắc màu, các minishow hấp dẫn và nhiều trải nghiệm độc đáo, Lễ hội Mùa đông 2023 với chủ đề “Mùa Giáng sinh trên mây” trên đỉnh Bà Nà đang là lý do để du khách tìm đến Bà Nà dịp cuối năm.

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đang cập nhật dữ liệu !