Cựu GĐ Sở KH&ĐT không được thuê lại 15ha đất từng bị thu hồi sổ đỏ

Sẽ thu hồi 15ha đất tại thôn 10, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song đã cấp trái quy định cho vợ chồng ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên GĐ Sở KH&ĐT Đắk Nông.

Đó là khẳng định của ông Đồng Văn Giáp, trưởng phòng TN&MT huyện Đắk Song khi trao đổi với Infonet vào chiều 25/5 về kết quả xử lý sau khi thu hồi sổ đỏ cấp trái phép cho ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT Đắk Nông và vợ là bà Từ Thị Khanh.

Theo ông Giáp, ông Sơn không thuộc diện được thuê khu đất này vì không có hộ khẩu tại địa phương, đồng thời cũng không phải là người trực tiếp canh tác.

Ông Giáp cho rằng, hiện nay theo tính toán số tiền đền bù hỗ trợ những tài sản trên đất cho ông Sơn từ 300 đến 500 triệu/1hecta, tổng cộng khoảng trên dưới 7 tỉ đồng.

“Khu đất này ngay cạnh QL14, khi thu hồi xong huyện cho mời gọi các doanh nghiệp vào đầu tư…”, ông Giáp cho hay.

{keywords}
Khu đất 15hecta được cấp trái quy định cho ông Nguyễn Thanh Sơn

Trước đó, vào năm 2016 một tổ công tác của UBND tỉnh Đắk Nông chỉ rõ, từ năm 2003 đến 2008, UBND huyện Đắk Song đã cấp nhiều sổ đỏ cho vợ chồng ông Sơn trên diện tích 13,2ha ở xã Trường Xuân.

Việc cấp sổ đỏ này hoàn toàn sai đối tượng, thiếu nhiều thủ tục hồ sơ. Đặc biệt phần lớn diện tích này đều thuộc đất lâm nghiệp do Công ty Lâm nghiệp Trường Xuân quản lý.

Để 'chữa cháy', năm 2014, UBND huyện Đắk Song có tờ trình do ông Nguyễn Hữu Khánh (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện) kí đề nghị UBND tỉnh thu hồi hơn 15ha đất lâm nghiệp của Công ty Lâm nghiệp Trường Xuân giao về cho huyện quản lý, bố trí sử dụng nhằm hợp thức hóa việc cấp sổ đỏ năm 2005 và 2008 cho vợ chồng ông Sơn trên diện tích đất này.

Chính vì việc này một loạt cán bộ huyện Đắk Song đã bị kiểm điểm, kỷ luật vì có sai phạm trong việc cấp sổ đỏ trên đất rừng cho vợ chồng ông Nguyễn Thanh Sơn và bà Từ Thị Khanh (vợ ông Sơn).

Cụ thể, kỷ luật khiển trách ông Phạm Đình Bộ (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song).

Kỷ luật khiển trách ông Hồ Viết Lượng (nguyên Trưởng phòng Nông nghiệp - Địa chính huyện).

Kỷ luật khiển trách ông Huỳnh Tiến Quốc (chuyên viên Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, nguyên Phó Trưởng phòng Nông nghiệp - Địa chính huyện).

Kiểm điểm trách nhiệm đối với các ông Đỗ Đức Trang (nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện), Phạm Trọng Thuấn (chuyên viên Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện), Hoàng Văn Hùng (nguyên Chủ tịch UBND xã Trường Xuân giai đoạn 2006 - 2009), ông Phạm Quốc Thụy (nguyên chủ tịch UBND xã Trường Xuân) và ông Đồng Văn Giáp, đương kim Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Đắk Song.

Hải Dương

Giao 2 Sở tìm phương án xử lý đất thu hồi của cựu Giám đốc Sở KH&ĐT Đắk Nông

Giao 2 Sở tìm phương án xử lý đất thu hồi của cựu Giám đốc Sở KH&ĐT Đắk Nông

Một lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cho biết, nếu ông Nguyễn Thanh Sơn (nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Nông) không chịu thuê phần đất đã cấp sai quy định ở huyện Đắk G’long thì phải thu hồi.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !