Chú trọng tuyên truyền an toàn giao thông học đường

Vừa qua, Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức lễ ký cam kết “Thực hiện An toàn giao thông” năm 2022 và tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học.

Cụ thể, các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) được tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông đường bộ cũng như hướng dẫn về kỹ năng đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi trên xe an toàn.

Ngoài ra, học sinh còn được tham gia thi trắc nghiệm kiến thức Luật giao thông đường bộ, lắp ghép biển báo giao thông và thực hành với phương tiện xe đạp tham gia giao thông trên sa hình, ghép chữ với nội dung là các thông điệp về an toàn giao thông. 

Với thông điệp tuyên truyền “đã uống rượu, bia thì không lái xe”, các học sinh, đội viên mong muốn các bậc phụ huynh khi tham gia lưu thông trên đường mà đặc biệt là khi đưa, đón các em không sử dụng chất có nồng độ cồn.

Được biết, trước đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch trường học an toàn giao thông để đưa ra các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

Học sinh trường tiểu học Kim Đồng

Đồng thời làm cơ sở cho việc hình thành văn hóa giao thông cho mọi người khi tham gia giao thông cũng như nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh. 

Tại buổi tuyên truyền, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh trường Tiểu học Kim Đồng thực hiện kí cam kết thực hiện đảm bảo an toàn giao thông với nhà trường.

Trước đó, nhà trường cũng tổ chức giảng dạy cho học sinh học về văn hóa giao thông cũng như trang bị thêm các camera giám sát tại các cổng ra vào nhằm kiểm soát tốt trình hình thực hiện đảm bảo an toàn giao thông và an ninh khu vực cổng trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng đã nêu rõ nội dung tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn tới cha mẹ học sinh.

Thông qua đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Có thể thấy, với những cách làm sáng tạo mà trường Tiểu học Kim Đồng thực hiện lâu nay thực sự đã mang lại hiệu quả rất cao, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh. 

Hoàng Thanh

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Đang cập nhật dữ liệu !