Chú trọng tuyên truyền an toàn giao thông học đường

Vừa qua, Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức lễ ký cam kết “Thực hiện An toàn giao thông” năm 2022 và tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học.

Cụ thể, các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) được tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông đường bộ cũng như hướng dẫn về kỹ năng đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi trên xe an toàn.

Ngoài ra, học sinh còn được tham gia thi trắc nghiệm kiến thức Luật giao thông đường bộ, lắp ghép biển báo giao thông và thực hành với phương tiện xe đạp tham gia giao thông trên sa hình, ghép chữ với nội dung là các thông điệp về an toàn giao thông. 

Với thông điệp tuyên truyền “đã uống rượu, bia thì không lái xe”, các học sinh, đội viên mong muốn các bậc phụ huynh khi tham gia lưu thông trên đường mà đặc biệt là khi đưa, đón các em không sử dụng chất có nồng độ cồn.

Được biết, trước đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch trường học an toàn giao thông để đưa ra các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

Học sinh trường tiểu học Kim Đồng

Đồng thời làm cơ sở cho việc hình thành văn hóa giao thông cho mọi người khi tham gia giao thông cũng như nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh. 

Tại buổi tuyên truyền, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh trường Tiểu học Kim Đồng thực hiện kí cam kết thực hiện đảm bảo an toàn giao thông với nhà trường.

Trước đó, nhà trường cũng tổ chức giảng dạy cho học sinh học về văn hóa giao thông cũng như trang bị thêm các camera giám sát tại các cổng ra vào nhằm kiểm soát tốt trình hình thực hiện đảm bảo an toàn giao thông và an ninh khu vực cổng trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng đã nêu rõ nội dung tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn tới cha mẹ học sinh.

Thông qua đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Có thể thấy, với những cách làm sáng tạo mà trường Tiểu học Kim Đồng thực hiện lâu nay thực sự đã mang lại hiệu quả rất cao, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh. 

Hoàng Thanh

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !