Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai giảng tại THPT Lê Hồng Phong

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng tại trường THPT Lê Hồng Phong

Năm học mới đã bắt đầu, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng với tất cả năng lực và nhiệt huyết của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, cùng với sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể Thành phố và sự đồng lòng của các bậc phụ huynh, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sẽ bước tiếp vào tương lai với nhiều thành tích vẻ vang hơn, đào tạo thêm những thế hệ học sinh trưởng thành, biết cống hiến cho xã hội, cho thành phố, cho đất nước.

Nhắn gửi tới hơn 1.700 học sinh nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ: “Các cháu hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê, giữ lại cho mình những phút giây đẹp nhất của tuổi học trò, vô tư bên người thân, thầy cô, bạn bè.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dự khai giảng tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Được học dưới một ngôi trường có bề dày thành tích trong đấu tranh, rèn luyện và học tập, các cháu hãy thắp tiếp ngọn lửa truyền thống học tập say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để phục vụ nhu cầu của chính bản thân mình, giúp đỡ cho gia đình, trang bị cho mình hành trang đầu đời để trở thành những công dân có ích cho thành phố, cho đất nước. Chúc các cháu bước vào năm học mới với tất cả niềm vui, tự tin và gặt hái nhiều thành tích tốt trong học tập”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà lưu niệm cho Trường THPT Lê Hồng Phong

TP.HCM là một thành phố lớn, là trung tâm về nhiều mặt của cả nước, luôn năng động, sáng tạo, tích cực, đi đầu trong mọi công cuộc đổi mới. Thời gian qua, Thành phố đã mạnh dạn đề xuất những giải pháp sáng tạo, có tính đột phá, mang tính đặc thù, phá vỡ các rào cản về cơ chế, chính sách, trong đó có các cơ chế, chính sách liên quan đến giáo dục đào tạo nhằm mang lại hiệu quả tích cực, thực chất. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ GDĐT cần quan tâm, ủng hộ những chủ trương, giải pháp đột phá của TP.HCM.

Học sinh Lê Hồng Phong trong ngày đầu tiên của năm học mới

Hiện nay, chương trình giáo dục mới sắp được triển khai thí điểm, Chủ tịch Quốc hội đề nghị TP.HCM có sự chuẩn bị chủ động và tích cực, trong đó, cần quan tâm hơn đến công tác đào tạo - bồi dưỡng đội ngũ thầy cô giáo, chú trọng đổi mới tư duy, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng các phương pháp dạy học hiện đại.

Đồng thời, thành phố cần nghiên cứu, đề xuất và xây dựng các chế độ, chính sách đãi ngộ hợp lý để thầy cô giáo yên tâm với nghề, thu hút được nguồn nhân sự giỏi, chất lượng cho sự nghiệp giáo dục của Thành phố.

Sau tiếng trống khai trường, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức vinh danh cho 50 học sinh xuất sắc của trường. Đó là những học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, thi nghiên cứu khoa học, Robotacon… và được tuyển thẳng vào các trường ĐH hàng đầu tại TP.HCM như Trường ĐH Y Dược TPHCM, Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương TPHCM...

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !