Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Thủ tướng Slovakia

Ngày 4/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Miroslav Lajcak, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia, nhân dịp Phó Thủ tướng có chuyến thăm tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm mang nhiều ý nghĩa quan trọng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia đến Việt Nam, Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai bên; gửi lời thăm hỏi thân thiết đến Tổng thống Slovakia.

Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam trước sau như một không quên sự giúp đỡ to lớn của Slovakia trong những năm kháng chiến gian khổ. Chủ tịch nước tin tưởng, với nhiều tiềm năng hợp tác, Việt Nam và Slovakia sẽ tăng cường quan hệ thông qua các chương trình hợp tác hiệu quả. Chủ tịch nước cho rằng, tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do FTA giữa Việt Nam và EU thành công sẽ mở ra cơ hội cho các bên. Slovakia sẽ thâm nhập sâu vào thị trường ASEAN và ngược lại, Việt Nam sẽ tiếp cận thị trường EU thông qua quan hệ bạn bè truyền thống.

Ngài Miroslav Lajcak, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia nhấn mạnh, năm 2015 mang nhiều ý nghĩa khi hai nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao. Slovakia coi trọng và sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ truyền thống với Việt Nam.

Đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam học tập sinh sống tại Slovakia, Phó Thủ tướng đề nghị hai nước tăng cường quan hệ cấp cao, thúc đẩy ngoại giao nhân dân, triển khai hợp tác về giáo dục nghệ thuật biểu diễn. Về kinh tế, tổng mức đầu tư của Slovakia sang Việt Nam đạt 235 triệu USD và sẽ được đẩy mạnh trong tương lai. Trong thành phần của Đoàn sang Việt Nam lần này có nhiều doanh nghiệp Slovakia với mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác về năng lượng hạt nhân, nông nghiệp, quản lý nguồn nước.
 
Phó Thủ tướng khẳng định, Slovakia sẵn lòng trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi kinh tế với Việt Nam và hy vọng hai nước sẽ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Slovakia ủng hộ quá trình đàm phán của Việt Nam với EU về FTA, vì điều này mang lại lợi ích cho Việt Nam, Slovakia cùng các thành viên EU.

Mạnh Hùng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !