Chiêm ngưỡng những cây mai khủng giá bạc tỷ ở Đà Nẵng

Những cây mai có tuổi đời 100 năm, giá tiền tỷ được vận chuyển từ Gia Lai về Đà Nẵng để bán, cho thuê, phục vụ khách chơi Tết.

Sự xuất hiện của những cây mai cổ thụ tại Chợ hoa Tết (Quảng trường 29/3, đường 2/9 phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu) thu hút rất đông người dân đến xem.

{keywords}
Cây mai hơn 100 tuổi có giá bán 3 tỷ đồng, giá cho thuê trưng Tết là 100 triệu đồng.

Anh Trương Hoài Phong (Gia Lai), chủ nhân của những cây mai khủng cho biết, trong số những chậu mai của anh thì có hai cây mai cổ thụ hơn 100 tuổi. Hiện tại đã có khách thuê chơi Tết với giá 100 triệu đồng/cây.

“Giá của hai cây mai này là 5 tỷ, trong đó có một cây 3 tỷ và cây kia 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, năm nay tôi đã nhận lời cho khách thuê nên giờ có ai mua cũng không bán được”, anh Phong nói.

{keywords}
Cặp mai cổ thụ có giá bán 5 tỷ đồng

Cũng theo anh Phong, giá đắt bởi mai cổ thụ hiếm, không có nhiều trên thị trường. Hai cây mai đã được anh mua về trồng và chăm sóc nhiều năm nay.

Ngoài hai cây mai trên, anh Phong còn có khoảng chục cây mai khác cũng có giá đắt đỏ không kém với giá cho thuê từ 30 đến 80 triệu đồng/cây. Những cây mai này cũng là mai cổ thụ khoảng 40-50 tuổi. Nhiều cây mai được trả giá tiền tỷ nhưng chủ nhân chưa muốn bán, chỉ muốn giữ lại để cho khách thuê.

{keywords}
Mai tán rộng, nhiều nụ và hoa 

Về mức giá cho thuê mai năm nay vẫn tương đương so với năm ngoái. Bởi theo anh Phong, mai của anh là mai khủng, tập trung vào đối tượng khách Vip. Dịch bệnh tuy có ảnh hưởng nhưng không tác động nhiều đến những đối tượng khách hàng này.

{keywords}
Cây có tỷ lệ cân đối, dáng đều, đẹp
{keywords}
Cây mai cổ thụ hơn 100 tuổi, có giá bán 2 tỷ đồng

{keywords}

Cây mai trăm tuổi thu hút sự chú ý bởi chiều cao, phần thân khủng
{keywords}
 
{keywords}
Ngoài hai cây mai trên, còn có khoảng chục cây mai khác cũng có giá đắt đỏ không kém với giá cho thuê từ 30 đến 80 triệu đồng/cây. 
{keywords}
Những cây mai có tuổi đời 40-50 năm
{keywords}
Giá cho thuê mai Tết năm nay vẫn như năm ngoái 

 

{keywords}
Một cây mai có giá cho thuê 30 triệu đồng 

 

{keywords}
Cây mai này cũng có giá cho thuê 30 triệu đồng. Một vị đại gia ở Đà Nẵng đã nhanh chóng xuống tiền thuê cả 2 cây mai với giá 60 triệu đồng.
{keywords}
 

{keywords}

Anh Trương Hoài Phong, đang chăm chút cho từng cây mai bạc tỷ của mình

Diệu Thuỳ

Độc lạ hoa mai màu vàng xanh nở thành chùm, giá hàng chục triệu đồng, chỉ có ở đèo Ngang

Độc lạ hoa mai màu vàng xanh nở thành chùm, giá hàng chục triệu đồng, chỉ có ở đèo Ngang

Ít ai biết rằng, ngay tại chân Đèo Ngang (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại có một vựa mai cảnh dồi dào đến thế. Đặc biệt, có những vườn mai trị giá hàng tỷ đồng, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nơi đây.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.