“Chạy vì trẻ em 2014”- vì một tấm lòng nhân ái….

Sáng 9/11, tại cổng Công viên Thống nhất (đường Trần Nhân Tông - Hà Nội) đã diễn ra cuộc “Chạy vì trẻ em 2014” nhằm quyên góp, giúp đỡ những trẻ em khó khăn đang điều trị bệnh tim và ung thư

Đây là chương trình được tổ chức hàng năm do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam- Canada và các đơn vị có liên quan phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại Sứ Canada- David Devine khẳng định: "Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước và cần được nâng niu, chăm sóc. Sự ủng hộ và tham gia của mọi người tại những sự kiện như Cuộc chạy vì trẻ em tại Hà Nội góp phần xây dựng một thế hệ tương lai khỏe mạnh cho Việt Nam. Mỗi trẻ em nơi đây xứng đáng được sống vui khỏe và hạnh phúc, và tất cả chúng ta cùng nhau có thể khiến điều này trở thành hiện thực”.

Dù thời tiết mưa rét, nhưng đã có khoảng 7.000 người đến tham gia chương trình, trong đó có rất nhiều bạn bè quốc tế. Tới tham gia đồng hành cùng chương trình còn có sự hưởng ứng của các nghệ sĩ, ca sĩ như: Nghệ sĩ Lễ Khanh, các ca sĩ nhí Mai Chí Công, Cao Lê Hà Giang từ cuộc thi Theo voice Kid cũng đến tham gia và chung vui cùng chương trình với các tiết mục đặc sắc.

Anh Nguyễn Văn Tâm-một người tham gia chương trình phấn khởi chia sẻ: “Như một chương trình diễn ra thường năm, năm nào tôi cùng với gia đình cũng tham gia. Chúng tối đã khoác lên mình những chiếc áo phông và tham gia chạy cùng với chương trình. Thực sự là cảm thấy rất vui”.

“Chạy vì trẻ em 2014”- vì một tấm lòng nhân ái…. - ảnh 1

Bốn cháu Nguyễn Thị Oanh, Trịnh Tuấn Chương, Nguyễn Văn Nam và Nguyễn Thị Hồng Ngọc lên nhận quà từ Ban tổ chức.

Là cuộc chạy thường niên suốt 15 năm qua, cuộc chạy trẻ em đã thành công trong việc gây quỹ giúp đỡ để các em vượt lên só phận. Kết quả bước đầu là những trẻ em nhỏ được hỗ trợ từ Quỹ đã được chữa trị thành công, có thể về với gia đình, trở lại với cuộc sống thường ngày. Cũng tại chương trình, các bệnh nhân nhi của BV Tim Hà Nội cũng được mới đến chương trình như em Nguyễn Thị Quỳnh – 10 tuổi phẫu thuật và thông liên thất tháng 6 nưm 2012; bé Trịnh Tuấn Chương và bé Nguyễn Văn Nam- mới chỉ có 2 tuổi và 4 tuổi mà đã phải trải qua cuộc phẫu thuật tim vào tháng 8 vừa qua.

“Chạy vì trẻ em 2014”- vì một tấm lòng nhân ái…. - ảnh 2

Dù thời tiết không ủng hộ, với trời mưa và lạnh, các bạn trẻ không hề nề hà

Tới nay, cuộc thi vì trẻ em 2014-Ha Noi “Run for chiildre2014” đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, cả các cá nhân, tập thể cùng với các công ty, doanh nghiệp.

Trong suốt chiến dịch, Ban tổ chức đã vận động được trên 1,1 tỉ đồng từ các nhà tài trợ, trong đó, ngay tại buổi sáng 9/11 đã quyên góp được 70 triệu đồng từ những người tham gia chương trình qua hình thức mua áo hoặc ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt.

“Chạy vì trẻ em 2014”- vì một tấm lòng nhân ái…. - ảnh 3

Theo Ban tổ chức, mọi số tiền quyên góp được sẽ hoàn toàn được dùng để hỗ trợ trực tiếp cho các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn tại Bệnh viện huyết học-Truyền máu TƯ, Bệnh viện Nhi TƯ và Bệnh viện Tim Hà Nội.

Mai Phương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !