Chậm triển khai trường chất lượng cao: Kiểm điểm Sở GD&ĐT Hà Nội

Ngày 14/4, lãnh đạo Hà Nội vừa yêu cầu Ban giám đốc Sở GD&ĐT nghiêm túc kiểm điểm việc triển khai thực hiện mô hình trường chất lượng cao.
Chậm triển khai trường chất lượng cao: Kiểm điểm Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 1

Lãnh đạo Hà Nội kiểm điểm Sở GD&ĐT khi chậm triển khai mô hình trường chất lượng cao(Ảnh minh họa)

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa có buổi làm việc với các Sở, ngành liên quan trong việc triển khai thực hiện mô hình trường chất lượng cao được thực hiện theo nghị quyết của HĐND và quyết định của UBND TP.

Phó chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá, việc triển khai chương trình này trong thời gian qua còn chậm so với tiến độ TP đề ra. Chủ trương này được quy định trong Luật thủ đô. Tuy nhiên công tác nhận thức tuyên truyền việc xây dựng trường chất lượng cao ngành giáo dục làm chưa tốt. Ngay cả cán bộ quản lý, giáo viên trong ngành còn chưa nhận thức đầy đủ, thậm chí gây khó khăn trong việc đăng ký, tổ chức thực hiện.

Bà Ngọc chỉ rõ: Ban giám đốc Sở GD&ĐTchậm ban hành cơ chế tài chính đối với trường chất lượng cao nên việc hướng dẫn cơ chế tài chính vẫn chưa thực hiện được.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT còn chưa cụ thể công việc, chưa bám sát vào nghị quyết để chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện xây dựng trường chất lượng cao, chưa kiên quyết để các trường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Trước thực tế đó, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu các đơn vị quán triệt xây dựng trường chất lượng cao là một chủ trương mới, là điểm nhấn trong việc thực hiện nghị quyết trung ương, nhằm tạo cho TP phát triển nhiều loại hình, nhiều dịch vụ giáo dục.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu trước 15/4, Sở GD phải hoàn tất đề án “trường trường chất lượng cao” năm học 2013 – 2014 để UBND TP công nhận theo quy định, đồng thời phải xây dựng kế hoạch trong năm tiếp theo.

Hà Nội cũng giao Sở Tài chính cùng Sở GD&ĐT ban hành ngay cơ chế tài chính đối với trường chất lượng cao để các cơ sở giáo dục có căn cứ thống nhất thực hiện.

Thành Nam

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !