CĐ ngành Giáo dục hỗ trợ 30 triệu đồng cho giáo viên khó khăn Nghệ An ăn Tết

Trong dịp về dự lễ khánh thành nhà công vụ cho cán bộ, giáo viên trường THPT Tân Kỳ 3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao trao 30 triệu đồng để hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên ngành GD-ĐT Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Ông Vũ Minh Đức (bên phải) trao 30 triệu đồng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ ngành GD-ĐT tỉnh Nghệ An để chăm lo Tết Mậu Tuất 2018 cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh. CĐ GDVN)

Ngày 29/1, Đoàn công tác Công Đoàn Giáo dục Việt Nam do ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công Đoàn Giáo dục Việt Nam dẫn đầu đã đến dự lễ khánh thành nhà công vụ cho cán, bộ, giáo viên Trường THPT Tân Kỳ 3, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Công trình nhà công vụ cho giáo viên trường THPT Tân Kỳ 3 được khởi công vào ngày 25/9/2017 và hoàn thành vào tháng 12/2017, có 6 phòng ở khép kín đạt tiêu chuẩn với diện tích khuôn viên 2.400m², trong đó diện tích xây dựng nhà ở 250m², diện tích sân 170m². Tổng kinh phí xây dựng là 1.197.920.000 đồng.

Trong đó, thông qua CĐ Giáo dục VN là cầu nối, các đơn vị gồm CĐ Giáo dục tỉnh Hải Dương, CĐ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, CĐ Trường Đại học Hà Nội, CĐ Trường Đại học Vinh và CĐ Trường Đại học Mỏ - Địa chất hỗ trợ tổng cộng 500 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch CĐ Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức chia sẻ: “Sau khi đưa vào sử dụng, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường phải khắc phục khó khăn, mong muốn nhà trường sẽ có biện pháp sử dụng hợp lý và có hiệu quả công trình này”.

Cũng tại dịp này, ông Vũ Minh Đức đã trao tặng quà của Công Đoàn Giáo dục Việt Nam gồm 1 tivi màn hình lớn cho Trường THPT Tân Kỳ 3 để phục vụ các thầy cô giáo sau những giờ lên lớp, đoàn đã đến thăm và trao tặng trường 5 triệu đồng để hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, CĐ Giáo dục Việt Nam đã trao 30 triệu đồng để hỗ trợ cho cán bộ giáo viên ngành GDĐT tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Việt Hòa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !