Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa- Trường Sa thăm tặng quà cho cán bộ chiến sĩ hải quân

Sáng 12/12, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã dẫn đầu đoàn công tác của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng Thiếu tướng Trần Hoài Trung lịch năm 2018 của Câu lạc bộVì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu

Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân cùng đại diện các cơ quan chức năng tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, nguyên PCT nước Trương Mỹ Hoa cho biết, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu đã làm được nhiều việc có ý nghĩa, góp phần chăm lo gia đình bộ đội và ngư dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc như: Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa và Trường Tiểu học Sinh Tồn; tặng học sinh Trường Sa nhiều trang thiết bị phục vụ học tập, sinh hoạt và cải thiện cuộc sống...

Câu lạc bộ đã tặng hàng nghìn suất học bổng cho con cán bộ, chiến sĩ; tặng quà tết gần 5,5 tỷ đồng. Câu lạc bộ đã ủng hộ 800 triệu đồng để xây dựng 11 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các đối tượng chính sách trong Quân chủng, thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ Hải quân.

Thiếu tướng Trần Hoài Trung trân trọng cảm ơn tình cảm quý báu của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và các thành viên Quỹ Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu cũng như đồng bào trong và ngoài nước đã dành cho biển, đảo nói chung, cho bộ đội và con em Hải quân nói riêng. Đồng chí Chính ủy Hải quân mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Câu lạc bộ đối với biển, đảo và bộ đội Hải quân trong thời gian tới.

Chính ủy Hải quân khẳng định, cán bộ, chiến sĩ Hải quân sẽ nỗ lực để xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam ngày càng chính qui, hiện đại, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong tình hình mới.

Huyền Anh

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !