Câu chuyện đáng kinh ngạc về cậu bé Canada tự làm giàu từ khi 3 tuổi

Một cậu bé tên Ryan Ross (ở Canada) đến với công việc kinh doanh đầu tiên của mình khi mới 3 tuổi. Khi cậu bé thực sự trở nên giàu có, họ bắt đầu gọi cậu ấy là "Trump bé nhỏ".

Những người tìm kiếm cơ hội luôn tìm thấy chúng. Ryan Ross bắt đầu bằng việc xây một chuồng gà ở sân sau nhà của bố mẹ cậu ấy. Cậu bé cung cấp trứng cho những người hàng xóm.

Khi lớn hơn, Ryan Ross quyết định làm việc cắt cỏ, nhưng vì bản thân cậu bé vẫn còn quá nhỏ nên cậu ấy đã thuê các thanh thiếu niên từ trường học địa phương.

{keywords}
 

Ryan được trả 20 USD cho một lần cắt cỏ và sẽ thuê người khác làm với giá 15 USD, cậu giữ lại 5 USD cho riêng mình. Đối với một đứa trẻ, đây là một khoản thu nhập rất tốt, đặc biệt là kể từ khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Đến 8 tuổi, Ryan Ross đã mở được bốn công ty, và lúc 9 tuổi, thu nhập của cậu bé bắt đầu vượt quá thu nhập của cha mẹ mình.

{keywords}
 
{keywords}
Câu chuyện của Ryan Ross từng được đăng tải trên truyền thông.

 

Công việc kinh doanh trên những bãi cỏ hoạt động tốt nên cậu ấy tiếp tục nhắm tới việc tưới nước cho cây. Với công việc này, cậu bé đã lấy 200 USD, trả tiền thuê người làm 100 USD, tất nhiên, phần chênh lệch vẫn thuộc về Ryan.

Cậu bé lớn lên cùng với số tiền tiết kiệm cũng lớn dần. Khi tích lũy đủ số tiền, Ryan đầu tư vào bất động sản, cậu ấy sở hữu 6 tòa nhà và khối tài sản lên tới gần 1 triệu USD.

Ryan Ross cũng mua một sân bóng rổ và sân khúc côn cầu cho mình và bạn bè, đồng thời tiếp tục tiết kiệm để trở thành chủ sở hữu của một đội khúc côn cầu.

Hạ Thảo (lược dịch)

3 cách giáo dục mang lại hiệu quả hoàn toàn khác nhau trong nuôi dạy con, bạn đang áp dụng phương pháp nào?

3 cách giáo dục mang lại hiệu quả hoàn toàn khác nhau trong nuôi dạy con, bạn đang áp dụng phương pháp nào?

Việc con cái nghịch ngợm, không tuân theo kỷ luật là điều phiền toái nhất đối với mọi bậc cha mẹ, họ áp dụng những phương pháp giáo dục khác nhau và cho ra các kết quả khác nhau.

Khi mượn xe phải trả lại với bình xăng thật đầy: Bài học tỷ phú Mỹ dạy con

Tất cả con cái của tỷ phú Charlie Munger đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá và thành công trong lĩnh vực của mình. Những bài học ông áp dụng sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con cái.

Con trai bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử, người mẹ Hà Nội xử trí đáng nể

Cách xử trí của bà mẹ Phương Thảo - người có con bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử - rất đáng để các bậc phụ huynh tham khảo và suy nghĩ.

Trúng 5 vé độc đắc, người phụ nữ chi 2,4 tỷ đồng mua vàng tặng con cháu

Người phụ nữ ở Kiên Giang vừa trúng 5 tờ vé số độc đắc liền ra tiệm vàng, chi 2,4 tỷ đồng mua vàng khiến dân mạng xôn xao, gửi lời nhắn “xin vía”.

Ma túy 'núp bóng' các loại nước giải khát, thực phẩm chức năng

Ma túy được các đối tượng ngụy trang, "núp bóng" dưới hai dạng nước giải khát và thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy hoặc ma túy được pha trộn, tẩm ướp, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử...

Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.

Cha nuôi nhường con ăn cơm thịt, chỉ mong con lớn khôn từng ngày

TRUNG QUỐC - Câu chuyện tình cảm gia đình của cô gái hiếu thảo và người cha nuôi nghèo đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên mạng xã hội ở đất nước tỷ dân.

Cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp gãy, cứu bố khỏi bị ngã

TRUNG QUỐC - Đoạn video giám sát tại nhà ghi lại khoảnh khắc một cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp bị gãy, cứu bố khỏi bị ngã, khiến người dùng mạng cảm động.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

Con trai trách đón muộn sao người làm mẹ chỉ biết lặng im?

Cậu con trai trách mẹ đến đón muộn nhưng người phụ nữ chỉ im lặng, không lên tiếng giải thích.

Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Đang cập nhật dữ liệu !