Càphê Trung Nguyên giữ vững ngôi vị dẫn đầu thị trường

Công ty Nghiên cứu thị trường AC Nielsen và Kantar Worldpanel dự đoán, với đà tăng trưởng hiện nay, càphê G7 và thương hiệu Trung Nguyên sẽ tiếp tục duy trì ngôi vị dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.
Càphê Trung Nguyên giữ vững ngôi vị dẫn đầu thị trường - ảnh 1

Trong buổi công bố báo cáo đánh giá về vị thế của thương hiệu càphê Trung Nguyên, mà cụ thể là sản phẩm càphê hòa tan G7 tại thị trường Việt Nam diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 4/7, AC Nielsen và Kantar Worldpanel cho biết căn cứ vào hành vi mua sắm của các hộ gia đình, hành vi uống của các cá nhân, những số liệu đo lường bán lẻ của AC Nielsen cho thấy, càphê hòa tan G7 là nhãn hiệu được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn mua nhiều nhất từ năm 2009 đến 2011.

Riêng năm 2011, sản phẩm này dẫn đầu thị trường càphê hòa tan Việt Nam, với tỷ lệ thị phần chiếm 38%, trong khi Vinacafé chiếm 31% và Nescafé là 27%.

Trung bình 10 người uống càphê hòa tan có năm người mua càphê G7 để sử dụng trong nhà và đến nay đã có 10/17 triệu hộ gia đình Việt Nam mua các sản phẩm càphê Trung Nguyên để tiêu dùng.

Những nghiên cứu của Katar Worldpanel cũng chỉ ra rằng, người tiêu dùng càphê Trung Nguyên là những người "sành" càphê và tiêu thụ lượng càphê nhiều nhất trên thị trường Việt Nam, với tỷ lệ đa số mua gần 3kg càphê/năm/người và uống sáu lần/tuần, cao hơn mức tiêu thụ trung bình là 2,6kg càphê/năm/người và uống năm lần/tuần./.
Ngọc Quỳnh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !