Cấp cứu một công nhân bị tai nạn tại đảo Trường Sa

Rạng sáng ngày 26/12, tổ cấp cứu đường không Bệnh viện Quân y 175 đã vận chuyển khẩn cấp một trường hợp tai nạn lao động tại đảo Trường Sa.

Bệnh nhân được đưa vào đất liền rạng sáng 26/12

Bệnh nhân T.V.N là công nhân đang làm việc tại đảo Trường Sa. Trong quá trình lao động, anh T.V.N bị vật cứng nặng đập vào mặt trong giữa 1/3 đùi phải.

Bệnh nhân được đưa vào bệnh xá đảo Trường Sa. Qua hội chẩn trực tuyến telemedicine với Bệnh viện Quân y 175, TS.BS Đại tá Trần Lê Đồng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhận định, bệnh nhân bị một chấn thương gây dập, tắc động mạch đùi bên phải và dập cơ đùi.

Qua hệ thống Telemedicine, bệnh nhân được mổ mạch để kiểm tra vùng chấn thương, xử lý vùng động mạch bị dập, tắc. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, nhận thấy bệnh nhân bị tổn thương mạch máu rất phức tạp, không thể tái thông được mạch máu nên Bệnh viện Quân y 175 quyết định điều Tổ cấp cứu đường không khẩn cấp đưa bệnh nhân về đất liền.

Đây là ca thứ 9 được vận chuyển cấp cứu từ biển đảo về Bệnh viện Quân y 175 trong năm 2018

Ngay trong đêm 25/12, tổ cấp cứu đã bay đến bệnh xá đảo Trường Sa, vừa tiếp cận bệnh nhân, truyền máu, dùng thuốc chống đông và hồi sức trong quá trình vận chuyển bệnh nhân vào đất liền bằng trực thăng. Vào lúc 1h40 ngày 26/12, bệnh nhân được được đưa vào Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh nhân được chụp CT mạch máu, siêu âm mạch máu và các xử lý khác cần thiết để đánh giá tình trạng mức độ tổn thương. Bệnh nhân được mổ cấp cứu lúc 2h để thông động mạch phải bằng dụng cụ thông mạch, lấy huyết khối, ghép động mạch bằng ống mạch nhân tạo, cắt lọc tổ chức cơ đùi hoại tử.

Sau khi mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định. Đây là ca thứ 9 được Bệnh viện Quân y 175 vận chuyển bay cấp cứu từ biển đảo trong năm 2018.

An Nhiên
Từ khóa: cấp cứu đảo trường sa cấp cứu biển đảo tổ cấp cứu hàng không bệnh viện quân y 175 bệnh xá đảo trường sa tai nạn lao động

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !