Cảnh sát Hà Nội phát hiện xe chở hơn 1 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối, phân hủy

Chiếc xe tải chở hơn 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối khi đang di chuyển tại Hà Nội thì bị CSGT phát hiện, kiểm tra.

Chiều 25/7, Đại úy Nguyễn Đức Sơn, Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) cho biết, vào khoảng 11h, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km 41+500 quốc lộ 32, đã phát hiện xe tải mang BKS 29H – 339.71 có biểu hiện nghi vấn.

{keywords}
Số nội tạng động vật bốc mùi hôi thối được cảnh sát phát hiện.

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu dừng để kiểm tra thì phát hiện xe này đang chở hơn 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi rất hôi thối.

"Lái xe lại khai nhận là hàng hóa vừa thu gom được tại các chợ trên địa bàn Hà Nội nhưng bằng cảm quan của tôi thì thấy, hàng hóa này đã lưu giữ rất nhiều ngày, đang trong quá trình phân hủy nên mới bốc mùi khủng khiếp như vậy", Đại úy Sơn cho biết.

Theo Đại úy Nguyễn Đức Sơn, lái xe là Lý Thị Hằng đã không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao lái xe cùng toàn bộ số hàng trên về Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an thị xã Sơn Tây để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngoài ra, Đại úy Nguyễn Đức Sơn cũng thông tin, số hàng hóa đang phân hủy chủ yếu là mỡ lợn. Có thể các cá nhân mua lại với giá rẻ sau đó về tái chế thành các loại dầu, mỡ rán với giá thành thấp để đem đi tiêu thụ.

Người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác với những nguồn mỡ lợn giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ,  gây nguy hại cho sức khỏe.

Sông Yên 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !